Ông Trần Anh Tú - Trưởng đoàn futsal Việt Nam: Futsal Việt Nam đã có vị trí xứng đáng ở châu Á

Sau trận thắng Nhật Bản ở tứ kết để làm nên chiến tích lịch sử, lần đầu tiên bóng đá Việt Nam tham dự World Cup, ông Trần Anh Tú - người đã góp công lớn vun đắp cho thành công futsal Việt Nam, đã có những chia sẻ cùng phóng viên Báo SGGP.

Trưởng đoàn Futsal Việt Nam Trần Anh Tú

- Phóng viên: Cảm xúc của ông thế nào khi lần đầu tiên bóng đá futsal Việt Nam tham dự VCK World Cup?

>> Ông Trần Anh Tú: Vâng, hết sức đặc biệt. Trong trận đấu tôi rất thoải mái, không cảm thấy hồi hộp như ở 3 trận vòng bảng. Chúng tôi đã đưa ra đấu pháp hợp lý cho trận đấu này, nhưng cũng chuẩn bị phương án lấy vé theo đường vòng (đá 2 trận play- off). Nhưng đội bóng đã làm được hơn thế. Giành một chiếc vé đi dự FIFA FUTSAL WORLD CUP 2016 là một hạnh phúc vô bờ cho người hâm mộ bóng đá và những người làm bóng đá như chúng tôi.

- Điều gì khiến ông ấn tượng nhất từ sau thành công này?

Đó là sự trưởng thành của các cầu thủ trẻ. Đội có 4 cầu thủ mới 20 tuổi, 3 cầu thủ U.23, chiếm một nửa đội hình. Họ đã là trụ cột của đội tuyển và chắc chắn sẽ còn đóng góp cho đội tuyển được nhiều năm nữa.

- Năm ngoái, Thái Sơn Nam giành vị trí thứ 3 châu Á; năm nay đội tuyển Việt Nam đã vào “Tứ đại anh hào” châu Á và góp mặt ở World Cup đánh dấu sự thăng tiến của futsal Việt Nam. Ông có những chia sẻ nào không?

Qua các thành tích này, tôi thấy futsal Việt Nam đã có một vị trí xứng đáng ở châu Á. Chỉ trong vòng hơn 6 tháng, chúng ta đạt được những thành tích như vậy thì đó hoàn toàn là thực lực của futsal Việt Nam chứ không phải là sự may mắn. Tuy nhiên, để giữ vững vị trí này chúng ta phải luôn luôn lao động cật lực cho futsal. Tôi cũng hy vọng với thành tích của đội tuyển lần này sẽ là một chất xúc tác để futsal thực sự phát triển ở Việt Nam.

- Vào đến bán kết, liệu chúng ta tiếp tục… mơ sẽ có huy chương?

Cả 3 đội vào bán kết đều chơi tốt hơn chúng ta rất nhiều, để thắng họ thì thực sự là vượt núi cao. Tuy nhiên, việc mơ huy chương là điều tất yếu vì khi đã vượt qua được Nhật Bản, chúng ta chẳng có lý gì để không dám vượt qua các thử thách khác.

QUỐC CƯỜNG (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.