Ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF: VPF tôn trọng mọi đối tác của VFF

Do quá bận rộn với cùng lúc nhiều công việc, vừa chuẩn bị cho mùa giải mới, vừa tiến hành sắp xếp, dần ổn định bộ máy hoạt động chuyên trách nên cuối tuần qua VPF mới cơ bản hoàn tất được việc phân công trong nội bộ ban lãnh đạo. PV Báo SGGP có cuộc trao đổi ngắn với ông Phạm Ngọc Viễn, Tổng giám đốc VPF.

* Phóng viên
: Ở cấp điều hành, cơ cấu tổ chức của VPF bao gồm tổng giám đốc và trước mắt là 2 phó tổng giám đốc. Cụ thể trách nhiệm của các lãnh đạo trong ban giám đốc như thế nào, thưa ông?

* Ông PHẠM NGỌC VIỄN:
Trong vai trò tổng giám đốc, tôi sẽ phụ trách chung tất cả các mảng việc. Phó tổng giám đốc Phạm Phú Hòa chịu trách nhiệm về mảng tài trợ và tham gia mảng truyền thông. Phó tổng giám đốc Lưu Quang Lãm do rất bận rộn với nhiều công việc khác nên chỉ tham gia bán chuyên trách. Công tác truyền thông do anh Lãm phụ trách chính, nhưng sẽ chia sẻ công việc với anh Hòa hỗ trợ.

* Dư luận cũng tò mò, không biết với bộ máy gồm nhiều phòng – ban tương ứng với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), VPF có đặt luôn trụ sở trong lòng VFF, nôm na là “tuy 2 mà 1” hay không?

* Không phải vậy. Trên thực tế, VPF hoạt động gần như độc lập, với tư cách một tổ chức thành viên. Để thuận tiện, VPF thuê lại tầng 3 của Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam (cũng là nơi VFF đặt đại bản doanh) làm trụ sở làm việc, với các phòng chức năng hoạt động riêng. Bộ máy chuyên trách khoảng 20-30 người.

* Mảng công việc rất cấp bách nhưng cũng đầy nhạy cảm hiện tại là đàm phán với AVG về bản quyền truyền hình. Lãnh đạo VPF sẽ tiến hành như thế nào?

* Tôi chỉ có thể nêu quan điểm: VPF sẽ tôn trọng mọi đối tác của VFF trước đây. Việc bàn bạc, đàm phán thực chất để tạo nên tính hợp lý cao hơn, nâng cao hơn quyền hạn và trách nhiệm của các bên liên quan, vì lợi ích của bóng đá Việt Nam mà thôi. Trong tuần qua, bước đầu công tác bàn giao các hợp đồng cụ thể đã được tiến hành. Sau khi chính thức hoàn tất bàn giao, chúng tôi sẽ tiến hành làm việc cụ thể với các đối tác trong tuần sau.

Về các bản hợp đồng lớn như với AVG, Hội đồng quản trị sẽ phân công lãnh đạo làm việc cụ thể với đối tác trong tuần tới. Tôi tin rằng, với thiện chí, hiểu biết lẫn nhau, lãnh đạo VPF và AVG sẽ cùng nhau đạt được thỏa thuận tốt đẹp cho các bên. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam chắc chắn sẽ được thưởng thức các trận đấu của các giải quốc gia trên sóng truyền hình. 

PHAN AN (thực hiện)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.