Ông Miura hoảng hốt

Trận đấu thứ 2 liên tiếp dự khán trên sân Hải Phòng, ông Miura, tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam đã không còn giữ được vẻ mặt bình thản sau khi chứng kiến một trận đấu tràn ngập bạo lực. Nếu ở trận đấu trước giữa Hải Phòng và Đồng Nai, ông Miura đã mục kích sai lầm ngớ ngẩn của trọng tài làm thay đổi kết quả thì ở trận đấu hôm qua, ông được dịp xem những màn đấu võ thực sự.

Mở màn là những pha kung-fu giữa tiền đạo Hoàng Vũ Samson (Hà Nội T&T) và Đồng Đức Thắng (Hải Phòng) ngay ở phút thứ 4 khiến cả 2 bị truất quyền thi đấu và trận đấu phải tạm ngưng 5 phút. Điều đáng nói đó là va chạm diễn ra bên ngoài sân bóng nhưng 2 cầu thủ này lại đánh nhau như đang ở ngoài đường phố. Sau đó là hàng loạt pha vào bóng ác ý của cầu thủ 2 đội.

Trận đấu liên tục dừng lại, nát vụn bởi rất nhiều cầu thủ nằm sân phải nhờ đến sự chăm sóc của nhân viên y tế. Trọng tài Nguyễn Trọng Thư đã rút ra 8 thẻ vàng nhưng cũng không ngăn nổi những cái đầu nóng giữa 2 đội. Cũng cần nhắc lại, đây là trận đấu thứ 4 liên tiếp của đội Hải Phòng có sự cố về trọng tài và tràn ngập bạo lực.

Chỉ sau 4 trận đấu, đội bóng đất Cảng đã nhận đến 14 thẻ vàng và 2 thẻ đỏ. Chính vì thế mà ở trận đấu hôm qua, họ đá mà không có một trung vệ nào do bị treo giò và chấn thương, khiến đội bóng nhận trận thua thứ 3 liên tiếp.

Tính đến nay, HLV Miura đã xem được 4 trận đấu của V-League và quan sát 7 CLB khác nhau được cho là tốt nhất hiện nay, nhưng có lẽ, hình ảnh đọng lại nhiều nhất nơi ông thầy Nhật Bản là sự xấu xí, thô bạo của V-League trong khi hoàn toàn không có những nhân tố nổi bật nào ngoài các cầu thủ ngoại binh. Không hiểu ông Miura có cần suy nghĩ lại về quyết định sang Việt Nam làm việc hay không?!

ĐĂNG LINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...