Xung quanh vụ AVG nhượng lại bản quyền truyền hình cho VPF

Nóng lòng chờ giờ G!

Theo kế hoạch, 13 giờ ngày mai (23-4) có thể là bước ngoặt lịch sử đối với bóng đá Việt Nam. Bởi cuộc họp giữa VFF, VPF và AVG sẽ đi đến phán quyết liên quan đến vấn đề tranh cãi nhất, đặc biệt là có thể kiếm được nhiều tiền nhất trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ. Ảnh: Q.T.

Trả lời báo chí sau khi VPF tuyên bố đã đạt được thỏa thuận về việc nhận lại quyền khai thác thương quyền bóng đá Việt Nam từ AVG, Chủ tịch HĐQT AVG Phạm Nhật Vũ cho biết, AVG và VPF mới chỉ đàm phán về mặt cơ bản. Lợi ích của bóng đá Việt Nam được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, AVG có chuyển giao bản quyền cho VPF hay không, phía VPF phải nêu rõ được những phương án đem lại lợi ích tối đa cho bóng đá Việt Nam.

Phía AVG khẳng định, AVG vẫn đang lỗ khi đầu tư cho bóng đá Việt Nam. Nhưng một khi có đối tác làm tốt hơn AVG, có lợi cho bóng đá Việt Nam thì AVG sẵn sàng biến thành kẻ ngoài cuộc. AVG cũng không tính đến những thiệt hại có thể xảy ra khi AVG buông miếng bánh này. Ông Phạm Nhật Vũ nhấn mạnh: “AVG đồng ý, nếu VPF làm tốt hơn cho bóng đá Việt Nam thì chẳng có gì phải cố giữ”.

AVG đã thay đổi, mở rộng thiện chí đối với VPF, một khi VPF chứng minh được khả năng làm lợi cho bóng đá Việt Nam. Nhưng vấn đề không đơn thuần chỉ có AVG phán quyết mà còn phụ thuộc thêm cả VFF. Hôm qua, VFF vẫn giữ thái độ im lặng sau những tuyên bố của VPF. Các đại diện của VFF có mặt trong cuộc họp mà VPF tuyên bố giành lại được quyền khai thác bản quyền truyền hình từ AVG đều không đưa ra bình luận. Trong khi đó, Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ cũng từ chối đưa ra bình luận và tất cả đều phải phụ thuộc vào cuộc họp vào ngày mai.

Tất nhiên, với việc AVG đã mở tấm lòng, còn VPF tuyên bố ủng hộ tối đa cho bóng đá Việt Nam thì VFF không có nhiều lý do để phản đối. Như tuyên bố của VPF, mục tiêu trước mắt là khi khai thác được bản quyền truyền hình, VPF muốn dồn tiền cho đội tuyển Việt Nam được sống khỏe bằng nguồn kinh phí được xã hội hóa, thay vì phải phụ thuộc bằng ngân sách như hiện nay. Đấy là những lý lẽ mà VFF có lẽ không thể không gật đầu.

Thế nhưng, một khi VPF có thể chuyển bại thành thắng giống như tuyên bố của họ từ vấn đề bản quyền truyền hình, mọi điều vẫn có thể xảy ra. Mối quan hệ giữa VFF và VPF dường như đã được ấm lên, sau khi VPF tỏ ra nhã nhặn hơn đối với VFF. Dẫu sao, từ hằn học, không thể ngồi lại nói chuyện đến việc bắt tay giảng hòa, còn có những vấn đề tế nhị mà sự im lặng lúc này của VFF là câu trả lời.

Mọi người nóng lòng chờ giờ G!

Gia Minh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Vũ Quang Bảo lại tái xuất ở Cần Thơ

Cần Thơ lại trông cậy vào ông Vũ Quang Bảo

Chỉ 1 vòng sau khi điều chuyển ông Thanh Danh từ Giám đốc điều hành sang HLV trưởng, có tin lãnh đạo đội Cần Thơ đang tính tiếp chuyện thay HLV trưởng 1 lần nữa sau trận thua CLB Sài Gòn vào ngày 20-7. Qua đó, HLV kỳ cựu Vũ Quang Bảo sẽ được mời về để tiếp quản đội bóng này ở chặng đường còn lại.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.