“Nối mạng” giữa Pleiku, Long An và Cần Thơ

Vòng 24 V-League 2015 (ngày 1-9)

Từ vòng đấu này, các trận sẽ diễn ra cùng giờ nhằm tạo tính khách quan giữa các trận đấu. Tuy nhiên, sau kết quả của vòng 23, tâm điểm của loạt trận chiều nay chỉ còn ở nhóm cuối bảng với cuộc cạnh tranh giữa Đồng Nai, Cần Thơ và Hoàng Anh Gia Lai.

Đội cuối bảng Đồng Nai tỏ ra bất lợi khi gặp Đồng Tâm Long An trên sân Long An. Trong trận đấu này, Đồng Nai sẽ vắng 2 trụ cột là Đặng Trường Xuyên và Nguyễn Thế Hưng do thẻ phạt, nhưng điều quan trọng là tâm lý của họ đang bị dao động khi rơi vào cảnh thất thế so với các đối thủ trong cuộc đua trụ hạng. Việc ĐT.LA gần đây thi đấu sa sút nhưng trong trận này khó có chuyện “Gạch” lơi chân. Xem ra Đồng Nai chỉ có thể tự cứu mình.

Liệu Đồng Nai (giữa) có làm nên chuyện trước ĐTLA để níu kéo hy vọng trụ hạng? Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Trong khi đó, Cần Thơ và HA.GL có thuận lợi khi đá trên sân nhà. Lợi thế nhất là Cần Thơ, sẽ gặp SLNA vốn có phong độ thất thường và thành tích không tốt trên sân khách gần đây. HA.GL tương đối nhọc sức khi tiếp HN T&T, nhưng việc đội khách vắng 2 hậu vệ Ngọc Đức và Thanh Hào cũng sẽ đem lại ít nhiều ưu thế cho chủ nhà.

Ở nhóm đầu bảng, Thanh Hóa sẽ về sân nhà để gặp Quảng Nam. Cũng như tình thế của Đồng Nai, tâm lý của các cầu thủ xứ Thanh hẳn sa sút sau trận thua trên sân Bình Dương vừa qua, nhưng nếu như QNK.QN lấy được điểm tại sân Thanh Hóa thì đội hưởng lợi nhất lúc này sẽ là “người anh em” HN T&T trong cuộc đua tranh ngôi á quân. Còn tại sân Lạch Tray, Bình Dương sẽ có đội hình mạnh nhất trước Hải Phòng vốn đang sa sút trong các trận gần đây và chuyện đội bóng đất Thủ kiếm được điểm sẽ không là điều bất ngờ.

Các trận còn lại: Đồng Tháp - SHB Đà Nẵng, Khánh Hòa - Than Quảng Ninh.

 Quốc Cường

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.