Nỗi khổ của đại gia

Ở vào tình thế chẳng đặng đừng, lãnh đạo CLB The Vissai Ninh Bình buộc phải kết thúc sớm mối “lương duyên” với ông thầy Lim Lee Huat. Không ra đi theo diện bị sa thải, mà ông thầy người Singapore được đưa xuống làm việc với tuyến trẻ của CLB.

HLV Lim Lee Huat phải ra đi sau thời gian ngắn nắm đội V.Ninh Bình. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Mới sau 4 vòng đấu của mùa giải 2010, đây là HLV ngoại thứ nhì phải bấm bụng nghỉ việc. Trước ông Lim là HLV Tavares, người từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam trước kia.

Đến và đi khá nhanh chóng chỉ trong một thời gian nhất định, hình như V.Ninh Bình lại lâm vào cảnh “xay HLV” giống như Xi măng Hải Phòng ở giai đoạn đầu mùa bóng năm ngoái, buộc phải thay HLV liên tục vì phong độ của đội bóng quá yếu kém.

Ông Lim quá hiền? Cũng đúng! Vì trước khi nắm đội V.NB, ông Lim là một giảng viên bóng đá của Liên đoàn Bóng đá châu Á. Ông cũng chưa có danh trên cương vị HLV và mọi lời ông nói ra thường bị cho là “lý thuyết suông”.

Năng lực của ông Lim có vấn đề? Cũng chẳng sai! Cách chơi bóng mà ông Lim áp đặt cho học trò không có đường nét và dễ rối loạn. Điều đó thể hiện qua 4 trận đấu đầu tiên của mùa bóng mới, đặc biệt là trong trận thua đậm 2-5 trước Cao su Đồng Tháp ở vòng 3.

Với đội bóng giàu tham vọng và không thiếu tiền như V.NB, nếu sơ suất, bất kỳ HLV nào cũng có thể thu xếp hành lý mà ra đi chỉ sau một thời gian ngắn cộng tác. Ở đây, khi đã được tạo cho cơ hội, nhưng HLV người Singapore dù có trong tay rất nhiều ngôi sao và hầu hết đã từng và đang là tuyển thủ quốc gia như tiền đạo Việt Thắng, Sỹ Mạnh, trung vệ Như Thành, tiền vệ Tiến Thành, Ngũ Chí Thắng, Xuân Thành… nhưng vẫn không thể cải thiện được lối chơi đủ sức giúp họ “làm mưa, làm gió” giữa sân chơi có rất nhiều đại gia khác.

Sau những biến động, nhiều người lại thắc mắc, vì sao ngay từ đầu V.NB không dùng HLV Lê Thụy Hải hay một HLV nội khác có tầm để khiển quân? Như thế, có lẽ mọi chuyện đã khác rồi, chứ lãnh đạo V.NB chẳng khổ sở như lúc này.

Lê Quang

lê quang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...