Nở rộ sân chơi bóng đá thiếu nhi

SGGP
Cứ mỗi dịp vào hè, sân chơi bóng đá dành cho thiếu nhi tại TPHCM lại nở rộ khi các trung tâm bắt đầu chiêu sinh các khóa hè, hay các học viện bóng đá cũng lần lượt tuyển sinh để chuẩn bị cho quá trình ươm mầm nhân tài cho tương lai.
Những sân bóng hoạt động theo mô hình cộng đồng thu hút đông đảo các em thiếu nhi trong những năm qua phải nói đến lớp “Ươm mầm tương lai” trên sân Tao Đàn của các cựu cầu thủ đội Cảng Sài Gòn phụ trách, Trung tâm đào tạo S&A do cựu cầu thủ Đoàn Hoàng Sơn và Apisit tổ chức, hay Trung tâm bóng đá Ngọc Hùng (cựu cầu thủ TMN-CSG)… Những nơi này chủ yếu tạo sân chơi thể thao cho các em nhỏ, vừa để giúp tăng cường vận động cơ thể cũng như “lánh xa” việc chơi game mà nhiều phụ huynh đều lo ngại con em mình “nghiện” trong những ngày hè này. 

Song song đó, Liên đoàn Bóng đá TPHCM vừa phối hợp cùng CLB Lyon tuyển sinh cầu thủ trẻ, cũng như Học viện bóng đá Nutifood vừa tuyển sinh với sự tham dự của cả ngàn cầu thủ trẻ từ TPHCM và các tỉnh lân cận. Hay trước đó, Công ty PVF cũng đi tận các tỉnh ĐBSCL để săn lùng, tuyển lựa những mầm non mới để đưa về Trung tâm Thành Long nhằm đào tạo khóa tiếp theo.

Bóng đá phong trào tại TPHCM trong những năm qua đã phát triển khá sâu và rộng, bởi ngoài các lớp đào tạo trẻ trên là mô hình bóng đá học đường do Liên đoàn Bóng đá TPHCM khởi xướng và trong thời gian tới, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đang tính chuyện vận hành theo.

Nếu như ở bóng đá đỉnh cao, 2 đội bóng của TPHCM còn đang trong giai đoạn củng cố và xây dựng lực lượng thì khâu đào tạo đã và đang đi vào quy củ, có được nền móng vững chắc để hy vọng trong tương lai gần sẽ thu được nhiều “quả chín”. Cụ thể như mô hình mà PVF đang vận hành, khóa đầu tiên đã cho ra lứa cầu thủ U.20 vừa làm nòng cốt cho đội tuyển U.20 Việt Nam dự World Cup cũng như bổ sung lực lượng cho nhiều CLB chuyên nghiệp từ mùa bóng trước.

QUỐC CƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...