Nở mày nở mặt với bạn bè quốc tế

V-League không còn là nơi độc quyền để mọi người “chọn mặt gửi vàng” cho các danh hiệu trong mùa giải 2016 nếu như có sự chọn lựa khác ở đội tuyển quốc gia hay thậm chí tuyển trẻ. Chẳng hạn, nếu chọn sự kiện đáng chú ý nhất của bóng đá Việt Nam năm 2016 thì mọi người sẽ nhắc tới đội tuyển futsal dự World Cup. Đơn giản, đội tuyển futsal đã làm cho người hâm mộ nở mày nở mặt khi nói chuyện với bạn bè quốc tế.

Nếu thành công ở AFF Cup 2016, các tuyển thủ quốc gia sẽ chiếm lĩnh các giải thưởng của Quả bóng vàng  Ảnh: Nhật Anh

Futsal là một phần trong danh sách các cuộc bầu chọn năm nay. Không quy mô, không hoành tráng, song đơn giản futsal khiến người hâm mộ có thể nở nụ cười. Futsal có ít cá nhân để so kè lựa chọn nhưng đó những ứng cử viên chất lượng thực sự. Futsal khác với V-League 20016 ở chỗ đấy. Không có cá nhân nào nổi bật như Anh Đức (B.Bình Dương) năm trước nên sẽ rất khó để người có phiếu chọn Thanh Trung, Văn Thắng…

HLV Chu Đình Nghiêm khiến mọi người phải khen ngợi bởi trong vai trò “lính cứu hỏa” vẫn giúp cho Hà Nội T&T vô địch V-League 2016. Cho tới thời điểm này, HLV Hoàng Anh Tuấn lại là cái tên tạo ra sự thú vị cho bóng đá Việt Nam. Đội tuyển U.19 của ông Anh Tuấn bị coi là “kẻ lót đường” ở giải U.19 châu Á đã trở thành “ngựa ô” lọt vào tốp 4, đồng thời có luôn tấm vé dự World Cup 2017. Quá nở mặt nở mày với bạn bè quốc tế chứ còn gì nữa.

Văn Thanh của HA.GL là cầu thủ trẻ chơi ấn tượng ở V-League 2016 nhưng thủ môn Tiến Dũng, hậu vệ Văn Hậu… chơi xuất sắc ở giải U.19 châu Á đáng để suy nghĩ trong việc bầu chọn cầu thủ trẻ xuất sắc nhất. Đơn giản, Tiến Dũng hay Văn Hậu mới là những cầu thủ làm người hâm mộ Việt Nam say đắm.
Chưa hết. Chúng ta còn hy vọng đội tuyển quốc gia của HLV Hữu Thắng thành công tại AFF Cup 2016 để có những cá nhân xuất sắc nhằm vớt vát V-League 2016 có quá ít những cá nhân gây ấn tượng mạnh. Hãy chờ đợi thêm…


HOÀNG HƯNG

Các tin, bài viết khác