Những tay vợt nữ nguy hiểm nhất thế giới

Bảng xếp hạng tốp 10, tốp 20 của WTA hiện tại đã không còn phản ánh được năng lực thực tế của nhiều tay vợt danh tiếng ở đây. Vì nhiều lý do, đa phần nhờ điểm số tích lũy trong quá khứ quá nhiều, một số tay vợt nằm trong tốp 10 WTA vẫn tại vị ở “đỉnh cao” của “ngọn núi điểm số” dù rằng phong độ họ đang xuống dốc không phanh. Thực chất, ở thời điểm này, ai mới là những tay vợt nguy hiểm nhất của WTA?

Tốp 10 “hư danh”

Trong số những Serena Williams (Mỹ, hạng 1 WTA), Dinara Safina (Nga, hạng 2 WTA), Elena Dementieva (Nga, hạng 3 WTA), Jelena Jankovic (Serbia, hạng 4 WTA), Venus Williams (Mỹ, hạng 5 WTA), Vera Zvonareva (Nga, hạng 6 WTA), Ana Ivanovic (Serbia, hạng 7 WTA), Victoria Azarenka (Belarus, hạng 8 WTA), Svetlana Kuznetsova (hạng 9 WTA) và Nadia Petrova (Nga, hạng 10 WTA), chỉ có những người như chị em nhà Williams (Serena và Venus) hay Azarenka là thi đấu tốt trong thời gian gần đây…

Serena Williams.

Còn lại, những tay vợt như Safina, Jankovic, Ivanovic, Petrova… chơi rất kém cỏi trong những tháng ngày gần đây. Việc họ chưa bị rơi khỏi tốp 10 trên bảng điểm WTA chỉ đơn thuần là do lượng điểm số tích lũy trong quá khứ của họ quá cao, chứ không phải do thành tích thi đấu tốt.

Nếu tiếp tục chơi tệ hại như vậy, “không chóng thì chầy”, những tay vợt này sẽ bị thải loại ra ngoài. Bên cạnh những người này, các tay vợt như Dementieva, Zvonareva chơi cũng không tốt gần đây, nhưng nếu tính chung trong mùa giải 2009, thành tích của họ vẫn là còn có thể chấp nhận được!
Tốp những tay vợt nguy hiểm nhất

Đứng đầu trên bảng danh sách những tay vợt nguy hiểm nhất (tính riêng cho đến thời điểm này trong mùa giải 2009) không phải là “Nữ hoàng” Serena, cũng không phải là cô chị Venus, càng không phải một tay vợt nào xuất xứ từ “quân đoàn xứ sở bạch dương “(Nga) hay “thế lực Serbia” mà là một tay vợt đến từ Belarus - Victoria Azarenka. Cô gái 19 tuổi này vừa đánh bại Serena để đăng quang ngôi vô địch Miami Premier - WTA Key Biscayne (Sony Ericsson Open) 2009 trong trận chung kết ở thế một chiều dài vỏn vẹn 2 ván đấu.

Hiện tại, thành tích của Azarenka rất ấn tượng: 23 trận thắng, 3 trận thua. Cô đã giành được 3 ngôi vô địch trong mùa này (và cũng là 3 danh hiệu đầu tay trong sự nghiệp) - ngoài Key Biscayne còn có Brisbane International và Memphis.

Xếp sau Azarenka trên bảng danh sách những tay vợt nguy hiểm nhất mới là Serena (thành tích 21 trận thắng, 3 trận thua và danh hiệu duy nhất ở Australia Open). Qua mặt Venus, Dementieva xếp thứ ba với 23 trận thắng, 5 trận thua (và 2 danh hiệu Medibank International, ASB Classic).

Venus xếp thứ 4 với thành tích 15 trận thắng, 2 trận thua (và 2 danh hiệu ở Dubai Championships, Abierto Mexicano Telcel). Tiếp theo là Zvonareva với thành tích 19 trận thắng, 3 trận thua (và 2 danh hiệu BNP Paribas Open, Pattaya Open).

Thành tích của các tay vợt đáng chú ý khác là Safina (14 trận thắng, 5 thua, chưa giành được danh hiệu nào), Ivanovic (13 thắng, 5 thua, chưa giành được danh hiệu nào), Kuznetsova (11 thắng, 4 thua, chưa giành được danh hiệu nào), Caroline Wowzniacki (18 thắng, 7 thua, cũng chưa thắng danh hiệu nào), Agnieszka Radwanska (9 thắng,  7 thua) và Petrova (4 thắng, 3 thua).

TIỂU SIÊU 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác