Nhức đầu với “sao”

Rốt cuộc, Xi măng Hải Phòng cũng đồng ý để tiền vệ Leandro ra đi. Nguyên nhân vì CLB không thể đáp ứng đề nghị số tiền gia hạn hợp đồng không tưởng của tiền vệ này nếu muốn giữ chân anh ta lại.

Leandro (trái) - trong màu áo Xi măng Hải Phòng. Ảnh: H.H.

Leandro trong 3 mùa bóng vừa qua đã góp rất nhiều công sức cho CLB XM Hải Phòng. Nhiều khán giả trung thành ví Leandro là công thần ở đội bóng đất cảng. Hơn thế, nhờ có Leandro, XM Hải Phòng luôn giữ được vị thế của mình ở sân chơi V-League, vẫn được xem là ứng cử viên cho danh hiệu vô địch quốc gia trước mỗi mùa bóng… Vai trò và năng lực mà Leandro thể hiện ở đội bóng đất cảng được đánh giá cao. Qua nhiều thời HLV trưởng, tiền vệ này vẫn được xem là vị trí không thể thay thế.

Thế nhưng, số tiền mà tiền vệ này đề nghị CLB trả cho mình khi gia hạn hợp đồng lên đến 1 triệu USD thì không thể chấp nhận được. Mức giá của Leandro cao tương đương với một cầu thủ hạng trung bình khá ở châu Âu.

Nếu quả thực XM Hải Phòng muốn giữ chân cầu thủ này ở lại cũng phải tính đến tính hiệu quả của cuộc đầu tư lớn. Sau 3 mùa Leandro khoác áo CLB đất cảng, họ vẫn chưa một lần bước lên ngôi vị cao nhất, dù kỳ vọng luôn rất lớn. Thứ nữa, Leandro ngày càng quá quắt, theo đánh giá của nhiều HLV từng dẫn dắt XM Hải Phòng cũng như nhiều đồng đội cùng chơi chung với tiền vệ này.

Leandro có tài năng, đó là điều không cần bàn cãi. Nhưng cách hành xử trên sân của tiền vệ này luôn gây ra những hình ảnh phản cảm. Leandro sẵn sàng lao vào gây sự, đánh nhau với cầu thủ đội bóng đối phương, sẵn sàng dùng tiểu xảo để tìm lợi thế trong các trận đấu và chuyện khiêu khích khán giả gần như là sở trường của Leandro. Nói chung, Leandro là “kiêu binh”.

Nếu quả thực, CLB XM Hải Phòng dư dả tiền bạc và cần cầu thủ này đến độ bất chấp mọi điều tiếng thì 1 triệu USD không quá lớn. Nhưng sau tất cả những gì xảy ra và thái độ thi đấu thiếu tích cực của tiền vệ này ở giai đoạn cuối V-League 2010, việc chấp nhận để Leandro ra đi là quyết định sáng suốt của CLB XM Hải Phòng.

Thành thực mà nói, không chỉ lãnh đạo mà ban huấn luyện, các cầu thủ và nhiều CĐV trung thành của đội bóng cũng nản lòng với tiền vệ có tài nhưng lắm tật này. Thế nên, khi Leandro ra đi nhiều người đã thở phào như thể họ vừa trút được một gánh nặng đè trên vai suốt thời gian dài vừa qua. 

LÊ QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CLB TPHCM đã giành chiến thắng ấn tượng trên sân Thiên Trường ở lượt đi. Ảnh: MINH HOÀNG

TPHCM gặp Nam Định: Trận chung kết ngược, trận cầu 6 điểm

TPHCM đối đầu Nam Định trong trận cầu được đánh giá là 6 điểm hay có thể gọi là “trận chung kết ngược. Đội nào thắng sẽ khiến cho đối thủ chìm sâu vào khủng hoảng và đối diện với nguy cơ nắm tấm vé xuống hạng trực tiếp ở V-League 2018.


Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.