Nhà máy nhiệt điện Long Phú 1 dùng tua-bin hơi nước GE

Trong bối cảnh nhu cầu về điện đang ngày càng tăng cao tại Việt Nam, nhiên liệu hóa thạch vẫn đang là một phần quan trọng trong cơ cấu năng lượng của quốc gia trong thời điểm hiện tại và tương lai, General Electric (GE) sẽ cung cấp 2 bộ tua-bin hơi nước và máy phát điện có hiệu suất cao cho Nhà máy Nhiệt điện đốt than Long Phú 1 tại Sóc Trăng.

Do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) làm chủ đầu tư, nhà máy này được xây dựng, lắp đặt và vận hành thử bởi liên danh Công ty Power Machines OJSC (CHLB Nga) và Tổng Công ty CP Dịch vụ Kỹ thuật dầu khí.

Là 1 trong 3 nhà máy nhiệt điện theo quy hoạch của Trung tâm Điện lực Long Phú, đây là một trong những nhà máy nhiệt điện đốt than đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ thông số hơi siêu tới hạn để cung cấp điện với hiệu suất cao hơn và thân thiện hơn với môi trường, so với công nghệ nhiệt điện ngưng hơi truyền thống. Nhà máy sẽ sử dụng 2 tua-bin hơi GE D850, được thiết kế để hỗ trợ quá trình xây dựng, với một số mô-đun chính được lắp ráp sẵn và các cải tiến về quy trình lắp đặt sẽ giúp rút ngắn thời gian xây dựng mà vẫn đảm bảo những tiêu chuẩn về chất lượng được kiểm định của GE. Khi đi vào hoạt động, nhà máy có thể sản xuất được 1.200 MW điện - đủ đáp ứng nhu cầu gần 4 triệu gia đình tại Việt Nam. “Phát triển năng lượng tại Việt Nam vẫn còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiên liệu hóa thạch. Bằng cách sử dụng tua-bin công nghệ thông số hơi siêu tới hạn của GE, Nhà máy Long Phú 1 là một minh chứng cho thấy nhiên liệu hóa thạch có thể được sử dụng hiệu quả ra sao để trở thành một phần của cơ cấu năng lượng thân thiện với môi trường”- ông Vic Abate, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Khối sản phẩm phát điện thuộc GE Power - Water, cho biết.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

SsangYong cũng trình làng dòng SUV hạng D phân khúc cao cấp phiên bản G4 Rexton 2018.

SsangYong trở lại thị trường Việt

Triển lãm Ô tô Quốc tế Việt Nam (VIMS) 2017 vừa được các nhà nhập khẩu ô tô chính hãng Việt Nam phối hợp liên danh C.I.S Vietnam và Le Bros tổ chức thành công. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Cambell trong vòng vây của fan hâm mộ CLB Arsenal tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Sol Campbell bất ngờ trước fan hâm mộ TPHCM

Vào tối 16-11, Đại sứ CLB Arsenal – danh thủ Sol Campbell đã đến sân bay Tân Sơn Nhất trong sự chào đón của đông đảo fan hâm mộ. Bản thân của cựu cầu thủ CLB Arsenal cũng tỏ ra bất ngờ trước sự chào đón trên.