Nhà ga ngầm tuyến Đường sắt đô thị số 1 ở TPHCM dùng 63 thang máy và thang cuốn Hitachi

Ngày 3-12, Công ty TNHH Hitachi và Công ty TNHH Thang máy Hitachi châu Á - công ty phụ trách mảng kinh doanh thang máy và thang cuốn của Hitachi tại khu vực Đông Nam Á, Ấn Độ và Trung Đông, thông báo trúng thầu đơn đặt hàng 63 thiết bị gồm 32 thang máy và 31 thang cuốn cho các nhà ga ngầm thuộc Dự án Tuyến đường sắt đô thị số 1 tại TPHCM- tuyến đường sắt đô thị đầu tiên ở Việt Nam. Đây là đơn đặt hàng lớn nhất từ trước tới nay và là đơn đặt hàng thang cuốn đầu tiên của Hitachi tại Việt Nam.

Một dòng sản phẩm thang máy cuộn của Hitachi.

Tại Việt Nam, sự gia tăng nhanh chóng về số lượng phương tiện giao thông do tăng trưởng kinh tế đang trở thành một vấn nạn nghiêm trọng và các phương tiện giao thông công cộng đang được kỳ vọng sẽ góp phần giải quyết tình trạng ách tắc giao thông và bảo vệ môi trường. Trong bối cảnh này, Chính phủ Việt Nam đã và đang thực hiện kế hoạch xây dựng một số tuyến đường sắt tại TPHCM. Tuyến đường sắt đô thị số 1 nằm trong giai đoạn đầu tiên của những kế hoạch này. Trong tương lai, mức độ tăng trưởng kinh tế của Việt Nam với đầu tàu là TPHCM sẽ phát triển hơn nữa kéo theo nhu cầu thang máy, thang cuốn tiếp tục tăng lên cùng với hoạt động xây dựng một loạt tuyến đường sắt đô thị khác.

32 thang máy và 31 thang cuốn sản xuất tại Nhật Bản của Hitachi cung cấp trong đơn hàng này sẽ được lắp đặt ở 11 nhà ga với tổng chiều dài 17,5 km so với tổng chiều dài 19,7 km của tuyến Đường sắt Đô thị số 1 tại TPHCM, dự kiến hoàn tất việc giao hàng trong năm 2017.

Hitachi đã và đang xúc tiến hoạt động kinh doanh thang máy và thang cuốn tại Việt Nam từ khi ký thỏa thuận phân phối với Công ty TNHH Thương mại Thăng Uy vào tháng 8-2009 và đã cung cấp tổng cộng 64 thang máy chủ yếu phục vụ các tòa nhà cỡ nhỏ và vừa. Hitachi đang đặt trọng tâm mở rộng hoạt động kinh doanh thang máy và thang cuốn ở Đông Nam Á. Hitachi cũng đã thành lập Công ty TNHH Thang máy Hitachi (Myanmar) để phục vụ hoạt động kinh doanh và cung cấp dịch vụ thang máy và thang cuốn tại Cộng hòa Liên bang Myanmar vào tháng 7-2015.

Tiếp nối đơn đặt hàng này, Hitachi sẽ tiếp tục hoạt động bán hàng cho các tuyến đường sắt đô thị khác đang được lên kế hoạch tại Việt Nam và sẽ củng cố hoạt động triển khai nhóm ngành kinh doanh vì sự tiến bộ xã hội trên toàn cầu và mở rộng hoạt động kinh doanh thang máy- thang cuốn tại thị trường Đông Nam Á.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Philippines - Singapore 1-0: Patrick Reichelt ghi bàn, HLV Sven-Goran Eriksson ra mắt hoàn hảo

Philippines - Singapore 1-0: Patrick Reichelt ghi bàn, HLV Sven-Goran Eriksson ra mắt hoàn hảo

Có dàn cầu thủ nhập tịch, Philippines dễ chiếm thế trận hiệp 1 nhưng Singapore chủ động phòng ngự phản công. Chỉ sai lầm trong tích tắc, hàng thủ Singapore phải trả giá bởi bàn thắng của Patrick Reichelt ấn định chiến thắng cho Phillipines, qua đó màn ra mắt hoàn hảo của HLV nổi tiếng Sven-Goran Eriksson.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.