Giải Taekwondo tuyển chọn vận động viên châu Á tham dự Olympic Bắc Kinh 2008

Nguyễn Văn Hùng mang về cho Việt Nam chiếc vé thứ hai

Ngày 29-11, giải tiếp tục diễn ra tại Nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM) ở các hạng cân 67kg nữ, 68kg nam và trên 80kg nam. Võ sĩ Việt Nam góp mặt trong ngày thi đấu này là Nguyễn Văn Hùng (trên 80kg).

Tuy gặp phải đối thủ nặng ký là Abdul Qader Al Adhai (Qatar) ngay trận ra quân, nhưng bằng sự nỗ lực tuyệt vời, Nguyễn Văn Hùng đã vượt qua đối thủ với điểm số sít sao 2-1. Tự tin và hưng phấn từ chiến thắng này, bằng các đòn phản công chính xác, Nguyễn Văn Hùng đã đánh bại võ sĩ Akmal Lrgashev (Uzbekistan) ở bán kết để mang về cho taekwondo Việt Nam chiếc vé thứ hai bay đến Bắc Kinh vào năm tới. Tranh chung kết, Văn Hùng giành huy chương bạc.

Hôm nay (30-11), giải thi đấu 3 hạng cân còn lại: 57kg, 67kg nữ và dưới 80kg nam. Nguyễn Thị Hoài Thu sẽ tham gia thi đấu hạng 57kg.

Th.T.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.