Nguyễn Tiến Nhật - Kiếm thủ đầu tiên mang “vàng” về cho TPHCM

Sáng 7-5, Giải vô địch đồng đội quần vợt quốc gia năm 2007 đã khởi tranh tại TP Nha Trang (Khánh Hòa) do Ủy ban Thể dục - Thể thao Việt Nam, Liên đoàn Quần vợt Việt Nam và Sở Thể dục - Thể thao Khánh Hòa phối hợp tổ chức.

Ở giải năm 2006, Tiến Nhật giành được huy chương đồng nội dung kiếm 3 cạnh. Cũng vào năm này, khi được vinh dự khoác áo tuyển trẻ Việt Nam dự giải trẻ Đông Nam Á, Tiến Nhật đã xuất sắc đoạt 1 huy chương vàng và 2 huy chương đồng.

Năm nay, sau chuyến tập huấn tại Hàn Quốc, trình độ chuyên môn của Tiến Nhật tiến bộ đáng kể. Nhờ vậy, tại giải vô địch quốc gia vừa kết thúc ở Hà Nội  hồi cuối tháng 4 vừa qua, dù phải đương đầu với kiếm thủ Trần Văn Anh (Hà Nội) có lối đánh tay trái rất khó chịu ở trận chung kết cá nhân nội dung kiếm 3 cạnh, nhưng Tiến Nhật vẫn vượt lên giành chiến thắng.

Đây cũng là chiếc huy chương vàng đầu tiên của TPHCM tại một giải vô địch quốc gia sau gần 4 năm xây dựng phong trào.

Bài, ảnh: Thiện Tâm

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.