Người dân Việt Nam và Thái Lan làm từ thiện nhiều nhất trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương

Theo khảo sát mới đây nhất của MasterCard, Việt Nam (70,4%) và Thái Lan (70,5%) là hai quốc gia dẫn đầu khu vực Châu Á - Thái Bình Dương về đóng góp tiền cho các hoạt động từ thiện, theo sau đó là Hồng Kông (64,6%) và Indonesia (63,2%).

Hơn phân nữa người dân tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương (53,2%) đóng góp tiền cho các hoạt động từ thiện, dẫn đầu là các quốc gia đang phát triển. Người dân tại các quốc gia phát triển cũng sẵn sàng chi nhiều nhất cho các hoạt động từ thiện. Quốc gia có những nhà hảo tâm sẵn sàng chi cho từ thiện nhiều nhất là New Zealand, với giá trị đóng góp bình quân trên US$500 (11,5%), tiếp theo đó là Hồng Kông (8,7%) và Úc (8,4%). Được biết, kết quả khảo sát này dựa trên những cuộc phỏng vấn diễn ra từ tháng 10 đến tháng 12/2014 tại 14 quốc gia, với tối thiểu 500 người trong độ tuổi từ 18-64 được phỏng vấn tại mỗi quốc gia.

T.T

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bơi lội là 1 trong những môn được tổ chức thi đấu tại Hội thao.

TPHCM tổ chức hội thao dành cho trẻ tự kỷ

Sáng 15-6, Sở Văn hóa - Thể Thao TPHCM phối hợp với Mạng lưới Tự kỷ Việt Nam và Công ty cổ phần Vàng Bạc Đá quý Phú Nhuận - PNJ tổ chức chương trình hội thao hòa nhập dành cho trẻ tự kỷ với chủ đề “Ngày hội của các thiên thần” tại Nhà thi đấu quận Tân Bình (TPHCM) với hơn 300 trẻ tự kỷ đến từ các trường chuyên biệt phía Nam tham gia.

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.