Ngôi số 1 thuộc về Hoàng Xuân Vinh và HLV Nguyễn Thị Nhung

Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc 2016:

(SGGPO).- Sau khi tổng hợp các phiếu bầu từ giới truyền thông và những nhà chuyên môn (bầu chọn vào sáng 30-12), chiều tối 30-12, BTC Cuộc bầu chọn HLV, VĐV thể thao tiêu biểu toàn quốc 2016 đã công bố danh sách các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2016. Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh (bắn súng) và HLV Nguyễn Thị Nhung cũng của môn thể thao này được đứng vị trí số 1 trong hạng mục của mình.

Xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đứng đầu cuộc bầu chọn năm nay. Tác giả: NGỌC HẢI

Vị trí được đứng đầu của HLV Nguyễn Thị Nhung và VĐV Hoàng Xuân Vinh không nằm ngoài dự liệu của giới chuyên môn trước khi cuộc bầu chọn tiến hành. Năm 2016, bắn súng nói chung và cá nhân xạ thủ Hoàng Xuân Vinh nói riêng giành 1 HCV, 1 HCB tại Olympic 2016. Vì vậy, thành tích này là kết quả “đảm bảo” cho xạ thủ của thể thao Quân đội chiến thắng tuyệt đối trong hạng mục bầu chọn 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc.

HLV Nguyễn Thị Nhung là HLV trưởng đội bắn súng Việt Nam nên vị trí số 1 của bà trong danh sách 5 HLV tiêu biểu toàn quốc không quá bất ngờ. Sau kết quả tại Olympic 2016, xạ thủ Hoàng Xuân Vinh đã được trao thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất còn HLV Nguyễn Thị Nhung đã nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Nhà nước.

Danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc năm 2016 gồm: 1. Hoàng Xuân Vinh (bắn súng, Quân đội); 2. Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi lội, Quân đội); 3. Lý Hoàng Nam (quần vợt, Bình Dương); 4. Vũ Thành An (đấu kiếm, Hà Nội); 5. Phạm Phước Hưng (TDDC, Hà Nội); 6. Phan Thị Hà Thanh (TDDC, Hải Phòng); 7. Nguyễn Anh Tú (bóng bàn, Hà Nội); 8. Hồ Thị Kim Ngân (taekwondo, Bình Dương); 9. Lê Tú Chinh (điền kinh, TPHCM); 10. Trương Thị Phương (canoeing, Vĩnh Phúc).

Danh sách 5 HLV tiêu biểu toàn quốc 2016 gồm: 1. Nguyễn Thị Nhung (bắn súng); 2. Đặng Anh Tuấn (bơi lội); 3. Hoàng Anh Tuấn (bóng đá); 4. Trương Tuấn Hiền (TDDC); 5. Nguyễn Lê Bá Quang (đấu kiếm).

Cùng trong cuộc bầu chọn, các phiếu bầu cũng lựa chọn ra các HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc toàn quốc năm 2016. BTC đã công bố kết quả danh sách 5 VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc gồm: 1. Lê Văn Công (cử tạ, TPHCM); 2. Võ Thanh Tùng (bơi lội, TPHCM); 3. Cao Ngọc Hùng (điền kinh, TPHCM); 4. Đặng Thị Linh Phượng (cử tạ, TPHCM); 5. Nguyễn Bình An (cử tạ, Trà Vinh)

Danh sách 3 HLV thể thao người khuyết tật xuất sắc là: 1. Nguyễn Hồng Phúc (cử tạ, TPHCM); 2. Đổng Quốc Cường (bơi lội, TPHCM); 3. Đặng Văn Phúc (điền kinh, TPHCM).

Năm ngoái, kết thúc bầu chọn, VĐV bơi lội Nguyễn Thị Ánh Viên là người đứng đầu danh sách 10 VĐV tiêu biểu toàn quốc còn HLV Đặng Anh Tuấn (bơi lội) cũng xếp nhất danh sách 5 HLV tiêu biểu của năm.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kyrie Irving đi bóng trước sự ngăn cản của một cầu thủ Hawks

Celtics thắng trận thứ 15 liên tiếp

Boston Celtics tiếp tục màn trình diễn ấn tượng của mình trong mùa giải năm nay khi đánh bại Atlanta Hawks với điểm số 110-99, qua đó, giành trận thắng thứ 15 liên tiếp trong mùa...

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Roger Federer là biểu hiện của sự lịch lãm, "quý tộc" trên sân đấu

Roger Federer - Tuổi trẻ mất kiểm soát, suýt giải nghệ năm 2004

Roger Federer được biết đến như một hình mẫu của “quý tộc”, một “quý ông lịch lãm” trên sân đấu, người luôn bình tĩnh và biết cách cư xử một cách lịch sự, là biểu tượng của nét đẹp trong quần vợt. Thế nhưng, ít ai biết, anh từng có một tuổi trẻ nóng nảy, thiếu kềm chế và suýt giải nghệ hồi năm 2004.

Tốc độ

Đội đua Astana đang phải trông cậy vào cua-rơ Miguel Angel Lopez

Không có Aru, Astana phải trông cậy vào Angel Lopez

Trong khi vụ kiện đòi Fabi Aru bồi thường vẫn chưa ngã ngũ, đội đua Astana buộc phải trông cậy vào Miguel Angel Lopez, dù anh này vẫn còn rất non kinh nghiệm ở đấu trường Grand Tour, và dù rằng, Jakob Fuglsang cũng đã thể hiện ước nguyện muốn làm cua-rơ hạt nhân ở Tour de France.