Ngoại binh HA.GL trước mùa bóng 2016: Vẫn chưa tìm được lời giải

Bài toán ngoại binh từng khiến HA.GL đau đầu ở V-League 2015 khi phải 3 lần thay đổi và dùng đến 6 cầu thủ ngoại nhưng không đạt yêu cầu như mong đợi. Thế nhưng, khi V-League 2016 chỉ còn chưa đầy 1 tuần nữa khởi tranh thì ngoại binh vẫn là vấn đề đau đầu cho BHL đội bóng phố Núi.

Chuyện khó khăn trong việc săn lùng ngoại binh không chỉ với riêng HA.GL mà nhiều đội bóng khác ở V-League cũng từng gặp phải. Dù rằng họ có nhiều nguồn cũng như kinh phí sẵn sàng đáp ứng, như trường hợp SHB Đà Nẵng hay trước đó nữa là Hải Phòng, kể cả B.Bình Dương cũng có năm lúng túng trong việc tìm cầu thủ ngoại.

Ngoại binh Ideguchi (trái) tranh bóng cùng Tuấn Anh. Ảnh: Minh Trần

Ở mùa bóng 2015, HA.GL từng sử dụng đến 6 ngoại binh, nhưng như chúng tôi đã đề cập, sau cùng thì Công Phượng, Tuấn Anh… vẫn là chỗ dựa trên hàng công. Không ít lần ở V-League 2015, HA.GL phải thi đấu với đội hình 100% nội binh, chấp cả ngoại binh vì họ phải ngồi ngoài bởi thẻ phạt.

Tiền không thiếu nhưng HA.GL lại liên tiếp gặp phải cầu thủ không đạt chất lượng như mong đợi và phải nhận trái đắng với lực lượng lính đánh thuê ở mùa giải 2015. Thế nên, khi bắt tay chuẩn bị cho V-League 2016 vấn đề ngoại binh đã được BHL đội bóng phố Núi rất chú trọng và dành rất nhiều sự quan tâm.

Đã có rất nhiều cầu thủ ngoại lần lượt xin đến thử việc với mong muốn sẽ được ở lại Hàm Rồng. Rất nhanh chóng, HA.GL đã tiến hành ký hợp đồng với 2 ngoại binh Osmar (Brazil) và Ideguchi (Nhật Bản), trong đó tiền vệ Ideguchi sang Việt Nam theo bản hợp đồng cho mượn khi HA.GL buộc phải cho Yokohama mượn tiền vệ Tuấn Anh.

Thế nhưng, dù đã chốt ngoại binh từ rất sớm nhưng sau khi trải qua 2 giải tập huấn, BHL của HA.GL vẫn chưa an tâm lắm với Ideguchi và Osmar. Hạn chế của Ideguchi là vấn đề thể lực. Trải qua 2 giải giao hữu ở Pleiku vừa mới kết thúc hồi trước tết, tiền vệ Nhật Bản đã chưa thể hiện được gì nhiều và để lại rất nhiều nỗi lo hiện hữu. Ở 5 trận đấu được vào sân, Ideguchi chỉ có thể thi đấu được trong khoảng 45 phút do nền tảng thể lực chưa đạt.

Trong khi đó Osmar vẫn chưa làm ông Nguyễn Quốc Tuấn an tâm. Theo ông Tuấn, ngay cả hàng phòng ngự của HA.GL hiện cũng rất mỏng và cần thiết sắm 1 ngoại binh để làm chốt chắn.

Liệu khoảng nghỉ vừa qua có đủ để bộ đôi này ghi điểm với BHL đội bóng phố Núi khi mà mùa bóng 2016 đang cận kề.

Trụ hạng là chính

Chuẩn bị cho mùa giải mới, HA.GL tiếp tục đôn những cầu thủ trẻ của học viện và lớp Năng khiếu lên thử lửa ở V-League 2016. Những cái tên còn khá xa lạ như Việt Hưng, Thanh Bình, Thắng Toàn… mùa trước đem cho Phú Yên mượn thi đấu ở giải hạng Nhất được kéo về phục vụ cho những mục tiêu của đội ở V-League 2016.

Việc tiếp tục trẻ hóa về lực lượng càng khó cho HA.GL trong tham vọng đua tốp đầu mà chỉ dừng lại ở cuộc đua trụ hạng thì thực tế hơn. Như nhận xét của HLV Nguyễn Quốc Tuấn: “Lực lượng cầu thủ của HA.GL ở mùa giải mới quá trẻ, đa phần sinh năm 1996, 1997 nên rất thiếu kinh nghiệm cũng như bản lĩnh. Thế nên mục tiêu của chúng tôi ở V-League 2016 chỉ là trụ hạng…”.

MẠNH ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.