Ngày đầu giải điền kinh toàn quốc 2012: 2 Kỷ lục Quốc gia mới

Ngày khai màn của giải diễn ra hôm qua 4-10 trên SVĐ Mỹ Đình (Hà Nội) đã gặp đôi chút bất lợi do trời mưa nên một số cuộc đấu vòng loại nội dung bị ảnh hưởng bởi đường trơn. Tuy nhiên, thành tích của các VĐV được ghi nhận đáng kể ngay ngày đầu.

Hai KLQG mới được xác lập thuộc về Trịnh Tấn Nhanh (Vĩnh Long) khi giành HCV ném búa nam với thông số 50m 41 (KL cũ: 49m 63) và thành tích còn lại do Quách Thị Lan (Thanh Hóa) lập ở nội dung 400m rào nữ với thông số 57”36 (KL cũ: 57”97). Đây là tín hiệu đáng khích lệ bởi thành tích trên của Lan tương đối so với thành tích mà các VĐV có huy chương từng đạt được ở SEA Games.

Đào Xuân Cường giành HCV 400m rào nam. Ảnh: Quang Thắng

Cũng trong ngày đầu tiên, Nguyễn Văn Lai (Quân đội) về nhất cự ly sở trường 5.000m nam, trong khi Nguyễn Thị Phương (Thanh Hóa) tiếp tục thống trị trên đường chạy 3000m chướng ngại vật với thành tích 10’34”54. Một số gương mặt đáng chú ý của chủ nhà Hà Nội là Nguyễn Văn Hùng - nhất nhảy xa nam (7m49) và Đào Xuân Cường - nhất 400m rào nam (52”38). TPHCM chờ đợi nhất ở nội dung nhảy cao nam với Nguyễn Duy Bằng, nhưng tiếc là cựu tuyển thủ quốc gia này chỉ đạt 2m06, rơi khỏi nhóm đạt huy chương bởi HCĐ đã là 2m09 (Nguyễn Thanh Phong, Bà Rịa-Vũng Tàu). HCV nội dung này là Trần Công Phước (TT-Huế): 2m13.

Ngày thứ 2 của giải hôm nay 5-10, sẽ có các nội dung chung kết đáng chú ý: 100m nam, nữ; 800m nam, nữ; nhảy cao nữ…

NGUYỄN ĐÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.