Ngày 1-5 sẽ công bố các suất Olympic môn cầu lông

(SGGPO).- Theo quy định của liên đoàn cầu lông thế giới (BWF), ngày 1-5 là hạn cuối cùng và cũng là thời điểm các suất chính thức của môn này tại Olympic Rio de Janeiro (Brazil) được thông báo chính thức.

Hiện tại, cầu lông Việt Nam đang có 2 VĐV là Vũ Thị Trang (nữ) và Nguyễn Tiến Minh (nam) thi đấu các giải quốc tế để tích điểm đảm bảo thứ hạng nhằm có vé chính thức dự Brazil. BWF sẽ dựa trên xếp hạng của các tay vợt trong tích điểm giành vé Olympic từ ngày 4-5-2015 tới 1-5-2016 rồi trao vé trực tiếp. Về cá nhân, có 34 suất nam, 34 suất nữ sẽ được trao vé trực tiếp.

Nguyễn Tiến Minh có cơ hội dự Olympic lần thứ 3 liên tiếp. Tác giả: MINH HOÀNG

Theo tính toán, hiện Nguyễn Tiến Minh đang xếp vị trí 19 trong danh sách được nhận suất trực tiếp Olympic. Vũ Thị Trang cũng ở thứ hạng an toàn. Tuy nhiên, tất cả vẫn phải thi đấu tốt để điểm số được đảm bảo do nhiều VĐV của các quốc gia khác cũng tập trung giành thành tích cao ở quốc tế.

Ngày 24-2 tới, Tiến Minh và Vũ Thị Trang sẽ đi Áo thi đấu giải cầu lông Áo mở rộng 2016, giải thuộc hệ thống thi đấu Challenge và là giải quốc tế đầu năm mới của Tiến Minh. Hai tay vợt của chúng ta đều được chọn làm hạt giống. Tiến Minh là hạt giống số 2 đơn nam còn Vũ Thị Trang là hạt giống số 8 đơn nữ.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.