Ngành thể thao sẽ nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất

(SGGPO).- Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành TDTT được diễn ra ngày 27-3 tới tại Hà Nội. Một trong những sự chú ý tại lễ kỷ niệm là ngành TDTT sẽ đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất của Nhà nước.

Ngành TDTT bắt đầu các hoạt động kỷ niệm 70 năm.

Đây là sự ghi nhận và phần thưởng ý nghĩa tinh thần lớn dành cho những người đã hoạt động trong ngành TDTT suốt 70 năm qua.

Chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống ngành (27-3-1946 / 27-3-2016) được tổ chức từ 25 tới hết ngày 27-3. Trong đó, tuần văn hóa-thể thao “70 năm Thể thao Việt Nam đồng hành cùng sự phát triển đất nước” là hoạt động chính. Trong tuần văn hóa – thể thao triển lãm  “Thể dục Thể thao Việt Nam - 70 năm xây dựng và trưởng thành” được tổ chức để người dân và người làm nghề ôn lại những kỷ niệm với ngành.

Trong khi đó, chương trình Vinh quang thể thao Việt Nam, nơi vinh danh trao thưởng các HLV, VĐV tiêu biểu toàn quốc 2015, HLV, VĐV thể thao người khuyết tật xuất sắc được tổ chức ngày 25-3. Nhiều VĐV trước đây từng được bầu chọn vào danh sách VĐV tiêu biểu toàn quốc cũng sẽ tham dự chương trình.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.