New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh phát triển giao thương công nghệ

Chiều qua 6-6, ông Steven Joyce, Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế, Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm, Khoa học và Sáng tạo, đã cắt băng khánh thành Trung tâm Kết nối Kiwi tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TPHCM).

Được Tập đoàn Công nghệ Phần mềm Augen điều hành, trung tâm này là cầu nối cho hàng loạt doanh nghiệp công nghệ cao của New Zealand- đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Mitchell Pham, Giám đốc Augen, chia sẻ: “Mục tiêu của Trung tâm Kết nối Kiwi là giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghệ có thể mở rộng thương hiệu của họ tại thị trường Việt Nam và tương tác với khách hàng trong nước, với mức độ bao phủ rộng khắp”.

Hiện nay, công nghệ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với xu hướng phát triển giao thương của New Zealand và Việt Nam. Dự kiến trong giai đoạn 2016- 2019, thị trường CNTT tại Việt Nam sẽ phát triển vượt xa khu vực nhờ sự năng động và vị thế là điểm đến gia công công nghệ mới.

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.

Tập huấn Golf Truyền cảm hứng

Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội vừa hợp tác Tập đoàn SCG đưa chị em người Thái Ariya Jutanugarn (May) và Moriya Jutanugarn (Mo) đến Việt Nam tham gia chương trình “Tập huấn Golf Truyền cảm hứng” cho 20 tay golf trẻ tài năng Việt.