New Zealand và Việt Nam đẩy mạnh phát triển giao thương công nghệ

Chiều qua 6-6, ông Steven Joyce, Bộ trưởng phụ trách Phát triển Kinh tế, Giáo dục Đại học, Kỹ năng và Việc làm, Khoa học và Sáng tạo, đã cắt băng khánh thành Trung tâm Kết nối Kiwi tại Công viên Phần mềm Quang Trung (TPHCM).

Được Tập đoàn Công nghệ Phần mềm Augen điều hành, trung tâm này là cầu nối cho hàng loạt doanh nghiệp công nghệ cao của New Zealand- đang đầu tư và hoạt động tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Ông Mitchell Pham, Giám đốc Augen, chia sẻ: “Mục tiêu của Trung tâm Kết nối Kiwi là giúp các doanh nghiệp trong ngành công nghệ có thể mở rộng thương hiệu của họ tại thị trường Việt Nam và tương tác với khách hàng trong nước, với mức độ bao phủ rộng khắp”.

Hiện nay, công nghệ đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với xu hướng phát triển giao thương của New Zealand và Việt Nam. Dự kiến trong giai đoạn 2016- 2019, thị trường CNTT tại Việt Nam sẽ phát triển vượt xa khu vực nhờ sự năng động và vị thế là điểm đến gia công công nghệ mới.

Minh Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung bán Galaxy A7 tại Việt Nam từ 27-10

Samsung bán Galaxy A7 tại Việt Nam từ 27-10

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa trình làng Galaxy A7 (2018) tại Việt Nam. Đây là điện thoại đầu tiên của Samsung có 3 camera sau (24MP, 5MP, 8MP) cùng những công nghệ tiên tiến nâng tầm trải nghiệm người dùng trẻ. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.