Neven Subotic trưởng thành từ cuộc sống tị nạn

Neven Subotic có một tuổi thơ không bình thường khi luôn phải đối diện với cái chết do hậu quả của cuộc nội chiến tại Nam Tư. Sinh ra tại Banja Luka thuộc Nam Tư cũ, nhưng mới 2 tuổi anh đã phải cùng gia đình đi tị nạn tại Schömberg, bang Baden-Wuerttemberg, Đức. Hết hạn tị nạn để tránh bị đưa về Nam Tư, gia đình anh lại phải di chuyển sang Salt Lake City, bang Utah, Mỹ.

Chính những năm tháng khó khăn đã giúp cho Neven có sự đồng cảm sâu sắc với những vấn đề bất ổn xã hội trên khắp thế giới. Và mỗi mùa hè trong khi các đồng nghiệp đi nghỉ ngơi tại các resort đắt tiền thì Neven lại tìm đến châu Phi cùng tổ chức từ thiện của mình. “Neven Subotic Stiftung” với nhiệm vụ đem nguồn nước đến các vùng hẻo lánh tại Ethiopia và Neven không chỉ quyên góp tiền, anh còn trực tiếp đến nơi khảo sát và hòa vào cuộc sống của người dân địa phương.

“Thứ tôi nhận lại quý giá nhất là nụ cười của mọi người”, Neven còn tiết lộ anh luôn mang theo laptop trong các buổi tập luyện để tận dụng giờ nghỉ giải lao quản lý tổ chức từ thiện của mình.

“Tôi không muốn mình chỉ là một cầu thủ bóng đá!” và điều này anh đã làm được khi cái tên Neven Subotic đã vượt qua khỏi thế giới bóng đá trở thành một nhà từ thiện nổi tiếng thế giới.

Trong cơn khủng hoảng người tị nạn đang diễn ra tại châu Âu, người Đức lại nhìn thấy anh như một tấm gương tốt cho những đóng góp tốt đẹp mà người tị nạn có thể đem lại cho cộng đồng!

#BVBVietnam - #Lukasz -
Như Ý (tổng hợp)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Capdervilar sẽ lính xướng hàng công của Cỗ Lũy FC để đối đầu HT Jean của bầu Biên

Khi thầy trò, đồng đội ở hai đầu chiến tuyến

2 đội bóng, nhưng chỉ có 1 chức vô địch. Sẽ là một cuộc chiến không khoan nhượng giữa tình thầy trò, giữa những người đồng đội ở 2 đầu chiến tuyến để có thể bước lên bục vinh quang nhất của giải Đồng hương Quảng Trị, giải đấu phong trào được xem là hấp dẫn của làng phủi Sài thành.