NBA 2016-2017: Westbrook giúp Thunder thắng trận

Chuỗi “triple-double” của Russell Westbrook đã chấm dứt ở con số 7 hôm chủ nhật rồi (theo giờ Mỹ). Westbrook đã ghi được đến 37 điểm (điểm số cao thứ 3 trong mùa của anh diễn ra trong một trận đấu), có 12 pha tranh bóng bật bảng thành công, nhưng số đường kiến tạo ghi điểm của anh chỉ đạt mức 6, nghĩa là còn kém 4 đường chuyền để anh có  thể tạo ra cú “triple-double” thứ 8 liên tiếp. Nhưng như vậy thôi vẫn đủ để Westbrook giúp Oklahoma City Thunder đánh bại Boston Celtics với điểm số 99-96 và giành được trận thắng thứ 15 trong mùa giải năm nay (Thunder cũng đã trải qua 9 trận thua).

Như vậy, thành tích 7 cú “triple-double” liên tiếp đã giúp cho Westbrook gia nhập hàng ngũ của những “bậc tiền bối huyền thoại” như là “The Big O” (biệt danh của ngôi sao bóng rổ người da màu Oscar Robertson) ở mùa giải 1960-1961, và Michael Jordan ở trong mùa giải 1988-1989. Thành tích này cũng chỉ còn kém kỷ lục 9 cú “triple-double” liên tiếp mà “cao nhân tối thượng” Wilt Chamberlain (người cũng đang giữ kỷ lục ghi điểm nhiều nhất trong một trận đấu của lịch sử phát triển NBA – với 100 điểm) đã tạo dựng được trong mùa giải 1968-1969. Westbrook có lý do để mà tự hào về thành tích cá nhân của mình.

Tất nhiên, Westbrook vẫn không chú ý lắm về những thành tích cá nhân mà mình đã đạt được, với anh, thành tích của toàn đội, và việc các đồng đội được chơi bóng thoải mái để giành lấy chiến thắng vẫn là điều quan trọng nhất: “Đơn giản, tận dụng những cú bắn bóng mà tôi muốn có, đó mới là điều quan trọng. Và thi đấu trong vị trí cản các pha bóng lên rổ của đối thủ, đó mới là điều quan trọng nhất. Tôi đã nói với cha tôi vào buổi sáng ngày hôm nay, và ông ấy nói rằng cố lấy điều đó làm lợi thế, và rõ ràng, tôi đã cố gắng làm được nhiều hơn trong trận đấu vào tối ngày hôm nay. Duy trì được chuỗi “triple-double” này hay không ư? Điều quan trọng nhất đối với tôi là duy trì được mạch trận thành công của cả đội”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Zlatan Ibrahimovic (trái) và Paul Pogba cùng lúc trở lại là tin vui với Man.United. Ảnh: Getty Images

Man.United sẽ chơi với hai “siêu tiền đạo”

HLV Jose Mourinho đang khiến người hâm mộ sân Old Trafford nức lòng khi khẳng định Man.United có thể chơi với bộ đôi tiền đạo hàng đầu thế giới Romelu Lukaku và Zlatan Ibrahimovic.

Quần vợt

Tốc độ