NBA 2016-2017: Cú “triple-doule” thứ 50

Russell Westbrook đã thắng cú “triple-double” thứ 50 trong sự nghiệp khi ghi được 26 điểm, tung ra 22 đường kiến tạo ghi điểm (cao nhất trong sự nghiệp của mình) và có 11 pha tranh bóng bật bảng thành công, qua đó, giúp đội nhà Oklahoma City Thunder đánh bại Phoenix Suns với điểm số cực kỳ thuyết phục là 114-101.

Nghĩa là chỉ mấy ngày sau khi Westbrook tâm sự, anh quá mệt khi phải trả lời những câu hỏi liên quan đến chuỗi 7 cú “triple-double” liên tiếp (đã kết thúc hồi 2 tuần trước), anh lại khiến người ta nhớ đến năng lực giành “tripl-double” của mình bằng một cột mốc lịch sử mới trong sự nghiệp.

Russell Westbrook (phải).

Đây mới chỉ là lần thứ 5 kể từ năm 1983, có một cầu thủ vừa ghi được ít nhất 20 điểm, vừa kiến tạo ít nhất 20 pha bóng ghi điểm trong cùng một trận đấu. Rõ ràng, tuy không phải là một chuyên gia ghi điểm thuộc hàng thượng thặng, nhưng Westbrook là một cầu thủ rất đa năng và chơi rất đều tay ở nhiều vị trí khác nhau. Westbrook, trái lại và như lẽ thường, không mấy quan tâm đến những chỉ số mang tính lịch sử ấy, anh chỉ tập trung vào việc tán dương các đồng đội của mình: “Những đồng đội của tôi đã làm các công việc rất tuyệt vời trong tốc độ, đuổi bắt và kết thúc, tạo ra những pha dứt điểm ấn tượng. Nhiệm vụ của tôi chỉ là làm sao để tìm ra những chàng trai của mình, trao bóng đến cho vị trí của họ. Bóng đã nằm trong đôi bàn tay của tôi rất nhiều trong trận đấu này”.

Trong một kết quả đáng chú ý khác, LeBron James đã ghi được 26 điểm, trong đó có đến 16 điểm được ghi trong hiệp đấu cuối cùng, để giúp nhà ĐKVĐ Cleveland Cavaliers đánh bại Los Angeles Lakers 119-108. Kyrie Irving cũng đã ghi được 21 điểm và có 12 pha kiến tạo ghi điểm. Trong khi đó, đương kim Á quân Golden State Warriors đã thắng Portland Trail Blazers 135-90 trong trận đấu mà Kevin Durant đã ghi được 34 điểm.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất