NBA 2015-2016: Curry lại lập nên kỷ lục mới

Siêu sao săn điểm của Golden State Warriors – Stephen Curry, cầu thủ xuất sắc nhất NBA ở mùa giải năm ngoái – tiếp tục lập nên kỷ lục mới trong mùa giải năm nay. Anh này đã ghi được 51 điểm giúp Warriors đánh bại Orlando Magic với điểm số 130-114.

Đây là lần thứ 3 trong mùa giải năm nay, Curry ghi được trên 50 điểm. Anh trở thành cầu thủ đầu tiên lập được kỳ tích này kể từ thời của LeBron James và Dwyane Wade ở NBA mùa giải 2008-2009. Tuy nhiên, anh đã trở thành cầu thủ đầu tiên trong lịch sử có ít nhất 1 cú bắn bóng 3 điểm thành công trong… 128 trận đấu liên tiếp (kỷ lục cũ thuộc về Kyle Korver với 127 trận liên tiếp có ít nhất 1 cú bắn bóng 3 điểm thành công).

“Đây là đêm của Steph”, HLV trưởng của Magic, ông Scott Skiles thừa nhận, “Anh ấy đã đánh lừa chúng tôi rất nhiều lần. Anh ấy chạy. Anh ấy dừng lại. Anh ấy thư giãn, khiến bạn phải thư giãn rồi sau đó anh ấy lao đi. Điều đó đã xảy ra ít nhất cả chục lần. Và không giống như anh ấy không có những gì khác phải làm, anh ấy không bao giờ mệt mỏi. Đơn giản, anh ấy chỉ chạy, chạy và chạy. Quá ấn tượng”.

HLV Steve Kerr của Warriors thì nhận xét: “Tôi không biết liệu kỷ lục ghi điểm mà Steph mới lập nên có gì đặc biệt không, bởi vì nó quá đơn giản với anh ấy. Những cú bắn bóng 3 điểm của anh ấy cũng đơn giản như những cú bắn bóng 2 điểm vậy. Đó là điều mà anh ấy đã làm. Đó là một cú bắn bóng theo đúng nhịp điệu và mọi thứ cứ thế diễn ra”.

HOÀNG DƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

ASEAN Para Games 2017: Bích Như phá kỷ lục của chính mình

Trong ngày thi đấu hôm nay tại Malaysia, kình ngư Trịnh Thị Bích Như đã xuất sắc phá kỷ lục đại hội nội dung bơi 100 mét ếch nữ hạng thương tật SB5 mang về cho đoàn Thể thao Việt Nam thêm 1 chiếc HCV.