Navibank Sài Gòn đã có người mua - Đánh đố hay coi thường dư luận?

Tin cho biết, đội N.Sài Gòn sẽ được bán cho một doanh nghiệp tại Ninh Bình. Chưa biết bán xong rồi thì đội bóng mới có ở lại Sài Gòn hay không, thế nên, trước mắt là coi như bóng đá TPHCM mất thêm một đội V-League.

Nhưng nếu cuộc chuyển giao hoàn tất và được VFF thông qua thì chẳng khác nào một gáo nước lạnh dội vào sự kỳ vọng của người hâm mộ về cuộc cải tổ của bóng đá Việt Nam. Lý do, sẽ có một đội bóng mới ra đời mà chẳng có bất kỳ nền tảng nào cả.

Chúng ta còn nhớ, tiền thân của N.Sài Gòn là đội Quân khu 4. Khi chuyển từ Nghệ An vào, đội này chẳng có gì ngoài hơn 20 cầu thủ. Sau đó, phía N.Sài Gòn dự kiến sẽ thành lập trung tâm đào tạo trẻ theo mô hình học viện kết hợp cùng “ông lớn” Bayern Munich nhưng chưa thực hiện được. Bây giờ, doanh nghiệp từ Ninh Bình vào mua lại, dự định sẽ chuyển bớt cầu thủ cho đội Sài Gòn Xuân Thành, điều đó cũng đồng nghĩa đội bóng mới ra đời với chất lượng và nền tảng còn kém hơn cả N.Sài Gòn hiện tại.

Nếu VFF công nhận điều đó chẳng khác nào tự tát mình. Mới đây thôi, tổ chức này còn dự định đưa ra quy chế cấp phép CLB với hàng loạt điều kiện cho một CLB chuyên nghiệp mà để thực hiện được, cần cả trăm tỷ đồng ngân sách hoạt động một năm. Quy chế đó chưa kịp ra đời, thì nay có khả năng bị phủ định bằng thương vụ mua – bán có trị giá chừng 21 tỷ đồng này.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp mua N.Sài Gòn tiềm lực tài chính ra sao, định hướng phát triển thế nào, chẳng có ai quan tâm. Người ta chỉ lo “cứu” một suất đá V-League của N.Sài Gòn hơn là nghĩ đến chuyện tương lai của đội bóng mới có thể “chết yểu” còn nhanh hơn chính trường hợp của N.Sài Gòn nếu như doanh nghiệp mua lại không đủ tiền để duy trì.

Vì thế, nếu VFF chấp thuận cho cuộc chuyển giao này thì có thể nói đã đánh đố, thậm chí coi thường dư luận vì nó cho thấy, hô hào cho lắm thì mọi chuyện vẫn như cũ. Người ta vẫn mua - bán các CLB như kiểu một món hàng, không màng đến những giá trị bóng đá. 

ĐĂNG LINH

- Thông tin liên quan:

>> Navibank Sài Gòn sẽ được chuyển giao

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.