Nadal rơi đài

Rafael Nadal tiếp tục thể hiện một phong độ thất thường dù đã chuyển sang chơi trên mặt sân đất nện sở trường, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã để thua Fabio Fognini (Italia, hạng 30 ATP) ở Barcelona Open 2015 với điểm số 4/6, 6/7 (6-8).

Thất bại này khiến Nadal chững lại, không thể đạt cột mốc 20 trận thắng trong mùa giải năm nay, và đây cũng là lần thứ 2 Nadal thúc thủ trước tay vợt người Italia, trước đó, anh đã để thua Fognini với điểm số 6/1, 2/6 và 5/7 ở bán kết giải sân đất nện tại Rio de Janeiro (Brazil).

Rafael Nadal.

Nadal đã để thua đến 7 trận trong mùa này (trong đó có 3 trận trên mặt sân đất nện). Việc anh không thể gây dựng lại cơ đồ ở “miền đất phước lành” Barcelona, nơi từng chứng kiến anh 8 lần đăng quang, khiến cho dư luận bắt đầu tin rằng: “triều đại sân đất nện của Nadal” đã chính thức cáo chung. Nadal còn rất ít thời gian để sửa sai trước khi Roland Garros khởi tranh. Madrid Masters, Rome Masters… là những giải đấu lớn trên mặt sân đất nện nơi Nadal cần phải sớm tìm lại phong độ và sự tự tin của mình. Nhưng với những diễn biến đã xảy ra, mọi chuyện sẽ là rất khó.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Swansea trở thành nạn nhân mới trong hành trình chinh phục của Sergio Aguero (phải) và đồng đội. Ảnh: Getty Images

Chào mừng kỷ lục gia Man.City

Man.City tiếp tục trình diễn thứ sức mạnh không thể ngăn cản, thắng 4-0 ngay tại Swansea đêm qua, đoàn quân của Pep Guardiola cũng chính thức đi vào lịch sử với tư cách đội bóng có mạch thắng dài nhất, 15 trận.

Các môn khác

Jonas Valanciunas (phải) không thể giúp Raptors thắng LA Clippers

NBA 2017-2017: Suns đối đầu Raptors

9 giờ ság mai (theo giờ Việt Nam), Phoenix Suns sẽ đối đầu với Toronto Raptors trên sân Talking Stick Resort Arena trong một trận đấu cực kỳ quan trọng. Cả Suns lẫn Raptors đều muốn thắng trong trận đấu này sau khi vừa để thua ở loạt trận gần đây nhất – Suns thua Sacramento Kings 92-99, còn Raptors thua Los Angeles Clippers 91-96…