Nadal rơi đài

Rafael Nadal tiếp tục thể hiện một phong độ thất thường dù đã chuyển sang chơi trên mặt sân đất nện sở trường, tay vợt cựu số 1 thế giới người Tây Ban Nha đã để thua Fabio Fognini (Italia, hạng 30 ATP) ở Barcelona Open 2015 với điểm số 4/6, 6/7 (6-8).

Thất bại này khiến Nadal chững lại, không thể đạt cột mốc 20 trận thắng trong mùa giải năm nay, và đây cũng là lần thứ 2 Nadal thúc thủ trước tay vợt người Italia, trước đó, anh đã để thua Fognini với điểm số 6/1, 2/6 và 5/7 ở bán kết giải sân đất nện tại Rio de Janeiro (Brazil).

Rafael Nadal.

Nadal đã để thua đến 7 trận trong mùa này (trong đó có 3 trận trên mặt sân đất nện). Việc anh không thể gây dựng lại cơ đồ ở “miền đất phước lành” Barcelona, nơi từng chứng kiến anh 8 lần đăng quang, khiến cho dư luận bắt đầu tin rằng: “triều đại sân đất nện của Nadal” đã chính thức cáo chung. Nadal còn rất ít thời gian để sửa sai trước khi Roland Garros khởi tranh. Madrid Masters, Rome Masters… là những giải đấu lớn trên mặt sân đất nện nơi Nadal cần phải sớm tìm lại phong độ và sự tự tin của mình. Nhưng với những diễn biến đã xảy ra, mọi chuyện sẽ là rất khó.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roger Federer số 1 và duy nhất sẽ ổn nếu không thắng Grand Slam thứ 21

Roger Federer: Vẫn ổn nếu… không thắng Grand Slam thứ 21

Roger Federer hiện đang sở hữu 20 danh hiệu Grand Slam trong sự nghiệp, trong đó, trận thắng Marin Cilic với điểm số 6-2, 6-7 (5-7), 6-3, 3-6 và 6-1 ở chung kết Australian Open hồi đầu năm chính là lần gần nhất anh lên ngôi ở đấu trường Grand Slam. Tuy vậy, rất có thể ngôi vô địch ở giải Úc mở rộng 2018 cũng sẽ là danh hiệu Grand Slam cuối cùng trong sự nghiệp của anh…

Bóng đá trong nước

Buổi tập của đội tuyển Việt Nam tại Paju. Ảnh: Đoàn Nhật

Trọng Hoàng về nước sớm

Trong một thông báo từ “đại bản doanh” của đội tuyển Việt Nam tại Paju (Hàn Quốc), HLV Park Hang-seo đã chấp thuận cho tiền vệ Trọng Hoàng về nước sớm…

Bóng đá quốc tế

Các môn khác