Mytel dự kiến khai trương ở Myanmar ngày 9-6

SGGPO
Ngày 9-6 tới, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) dự kiến khai trương mạng di động Mytel tại Myanmar. 

Lễ khai trương cuộc gọi đầu tiên của Mytel

Lễ khai trương cuộc gọi đầu tiên của Mytel

Đây là tên thương hiệu của Telecom International Myanmar - liên doanh giữa Viettel Global (công ty con của Tập đoàn Viettel) với 2 đối tác địa phương là Star High Public Company và Myanmar National Telecom Holding Public (MNTH). Tổng vốn đầu tư của dự án này là 1,5 tỷ USD, chiếm 66% vốn đăng ký đầu tư của Việt Nam vào Myanmar.

Đây là thị trường quốc tế thứ 10 và có quy mô dân số lớn nhất mà Viettel từng đầu tư (gần 53 triệu người). Trong năm đầu kinh doanh, Mytel đầu tư hạ tầng viễn thông với hơn 7.000 trạm thu phát sóng băng rộng di động (4G) và  hơn 30.000km cáp quang. Mytel là mạng di động đầu tiên và duy nhất phủ sóng 4G trên phạm vi toàn quốc khi khai trương. Ông Lê Đăng Dũng, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Viettel cho biết: Trong năm 2018, chúng tôi đặt mục tiêu có 2-3 triệu khách hàng tại Myanmar.

THANH TRÀ

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vì ASIAD 2018, 34 trường học tại Jakarta sẽ tạm nghỉ 11 ngày

Để đảm bảo giao thông thông suốt trong thời gian diễn ra ASIAD 2018, 34 trường học tại thủ Đô Jakarta sẽ tạm dừng hoạt động. Việc này cũng giúp ích cho chính sự kiện thể thao lớn nhất châu Á diễn ra ở đất nước vạn đảo này.