Mỹ phủ nhận đạt thỏa thuận đàm phán với Iran

Theo AP, Nhà trắng ngày 21-10 đã bác bỏ thông tin Mỹ đạt được thỏa thuận đàm phán hạt nhân song phương với Iran đăng tải trước đó trên tờ New York Times. Người phát ngôn Hội đồng An ninh quốc gia Mỹ Tommy Vietor cũng khẳng định, không có chuyện Mỹ và Iran lên kế hoạch cho bất cứ cuộc gặp nào để bàn về vấn đề hạt nhân trước hay sau cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Theo ông Vietor, Mỹ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhóm P5+1 để giải quyết vấn đề hạt nhân của Iran và Tổng thống Obama sẽ làm những gì cần thiết để ngăn chặn Iran sở hữu vũ khí hạt nhân.

Theo thông tin đăng trên New York Times, Iran cho biết cần đợi kết quả bầu cử Mỹ mới quyết định cụ thể về việc đàm phán song phương. Ứng viên Tổng thống đảng Cộng hòa M.Romney từng chỉ trích chính quyền Obama yếu đuối khi đối phó với Iran và kêu gọi tăng cường thể hiện sức mạnh quân sự đối với Iran.  

N.QUỲNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bike Life VDC lại gây sốc

Bike Life VDC lại gây sốc

Sử dụng 3 “Tây” trong đội hình tham dự giải xe đạp quốc tế VTV Cúp vừa qua gây ra nhiều tranh cãi, lãnh đội Bike Life VDC tiếp tục gây sốc cho làng xe đạp Việt Nam khi thưởng 200 triệu đồng cho các học trò trong buổi lễ tổng kết vào trưa nay dù kết quả đạt được không được hoàn hảo nhất.