Mutaz Barshim bay bổng ở Rome

VĐV người Qatar Mutaz Barshim (ảnh) trở thành người thứ 3 nhảy cao nhất trong lịch sử môn thể thao này khi vượt qua mức 2m41 (ngoài trời) tại cuộc tranh tài nhảy cao ở Rome (Italia).

Kỷ lục thế giới hiện nay của Javier Sotomayor (2m45 năm 1993) đang bị đe dọa nhưng vẫn chưa bị phá vỡ bất chấp những thành tích ấn tượng của thế hệ VĐV mới đang lên.

Thật ra, ở những thể loại khác nhau, 2 nhà vô địch thế giới Bohdan Bondarenko (ngoài trời) và Mutaz Barshim (trong nhà) đăng ký mức dự thi 2m43, nhưng cả hai đều không vượt qua, nhất là Barshim; nhưng dù sao Barshim vượt qua mức 2m41 một cách khá dễ dàng. Với thành tích này, anh chỉ đứng sau Sotomayor và Patrik Sjoberg (2m42) vốn lập được ở… thế kỷ trước. VĐV người Nga Ivan Ukhov từng vượt qua mức 2m42 nhưng ở thể loại thi đấu trong nhà. Ở Rome lần này, anh chỉ đạt mức 2m34.

Ngoài ra, nhiều thành tích xuất sắc thế giới của năm được ghi nhận: thần đồng Mỹ Brianna Rollins chạy 100 mét rào với 12’’53, nữ VĐV người Ethiopia Genzebe Dibaba chạy 5.000 mét với 14’34’’99, nữ VĐV người Jamaica Kaliese Spencer chạy 400 mét rào với 53’’97 và nữ VĐV người Cuba Yarisley Silva nhảy sào với 4m70.

NGUYỄN THU

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

VĐV Dương Thúy Vy. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Tin vắn ngày 20-10

Dương Thúy Vi tiếp tục được biều dương tại Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội nhiệm kỳ XV, Cờ vua Việt Nam có HCĐ tại giải quốc tế ở Phllippines là những tin đáng chú ý trong ngày 20-10.

Bóng đá trong nước

Hà Nội đang có cuộc tăng tốc ấn tượng ở giai đoạn quyết định. Ảnh: MINH HOÀNG

V-League 2017 sau vòng 22: Cục diện khó lường

Thanh Hóa đã có rất nhiều cố gắng trong chuyến làm khách trên sân Cẩm Phả, nhưng cuối cùng thì lực bất tòng tâm, họ đã để thua chủ nhà trong cuộc rượt đuổi bàn thắng hấp dẫn xuyên suốt 90 phút thi đấu.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Julia Goerges thắng danh hiệu đầu tiên sau 7 năm

Kremlin Cup 2017: Goerges chấm dứt 6 năm khô hạn danh hiệu

Tay vợt nữ xinh đẹp người Đức Julia Goerges đã chấm dứt cơn khô hạn danh hiệu kéo dài 6 năm trời của mình sau chiến thắng có điểm số 6-1, 6-2 trước tay vợt trẻ người Nga Daria Kasatkina trong trận chung kết Kremlin Cup 2017.

Tốc độ