Murray nỗ lực… chưa đủ

Ván đầu tiên là một ván đấu quá đỗi tệ hại đối với Andy Murray, không còn gì có thể biện minh khi anh chỉ giành được vỏn vẹn 1 rơ đấu! Ở ván thứ 2, Murray có vẻ đã bắt kịp nhịp độ trận đấu và anh tạo ra không ít khó khăn cho Novak Djokovic.

Chính Djokovic thừa nhận: “Murray có rất nhiều cú đánh lợi hại, và anh ấy có thể chơi một cách cân bằng giữa phòng ngự và tấn công. Anh ấy luôn chơi rất nhanh nhẹn, cân bằng và cẩn trọng trên sân đấu. Anh ấy sở hữu những cú giao bóng rất hiểm hóc. Anh ấy là một trong những tay vợt trả giao bóng hay nhất. Lối đánh của Murray rất đa dạng, đó là lý do anh ấy luôn nguy hiểm trên bất kỳ mặt sân nào…”.

Andy Murray nhìn Novak Djokovic với vẻ ghen tị, nhưng đơn giản vì anh chưa hay bằng…

Đương nhiên, những lời khen tặng của Nole vẫn là chưa đủ để Murray lật ngược thế cờ. Trong trận đấu nhìn chung là Murray cũng đã chơi trả giao bóng khá ổn (anh đối mặt với 8 nguy cơ thua break-point, nhưng tự mình xóa đi 6 nguy cơ trong ván thứ 2, lôi Nole đến loạt tie-break), anh này vẫn phải thừa nhận thất bại: “Djokovic không có quá nhiều lỗ hổng trong lối chơi của mình. Khi thi đấu với anh ấy, bạn sẽ phải tiêu tốn đến 6, 7, 8 cú đánh, để thắng các điểm số. Bạn sẽ phải thật sự kiên nhẫn, chọn đúng thời điểm cần thiết để tung ra những cú đánh đúng đắn. Đó là lý do tại sao Nole chơi tốt trong suốt 18 tháng qua”.

Đ.Hg.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mateo Kovacic chỉ vào sân khi Real cần phạm lỗi với Messi (Barcelona).

Không có chỗ cho Mateo Kovacic ở Real Madrid

Tuyển thủ Croatia Mateo Kovacic trải qua 3 năm sắm vai phụ ở Real Madrid, nhưng giờ anh biết mình cũng chẳng còn chỗ trong hệ thống của tân HLV Julen Lopetegui và sẵn sàng rời khỏi sân Bernabeu trong mùa hè.

Các môn khác

Joseph Parker (phải) và Dillian Whyte

Quyền Anh: Parker cay cú vì AJ không đủ tôn trọng anh

“Cựu Quyền vương châu Đại dương” Joseph Parker, trước trận kịch chiến với Dillian Whyte, đã chĩa mũi dùi về phía “Quyền vương Anh quốc và châu Âu” là Anthony Joshua. Theo võ sĩ còn được mệnh danh là “Tù trưởng Samoa”, AJ đã không có đủ sự tôn trọng dành cho anh sau trận đấu hồi tháng 3 năm nay.