Mừng cho... trái bóng

Trước ngày V-League 2016 khởi tranh, việc VPF công bố nhà tài trợ bóng thi đấu chính thức của giải là Grand Sport (một thương hiệu ngoại) mà không phải Động Lực như trong 15 năm qua khiến cho khá nhiều người bất ngờ. Cú "áp-phe" này chắc hẳn không ảnh hưởng gì đến chất lượng chuyên môn khi mà cả 2 thương hiệu đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất của FIFA, nhưng trên thương trường thì khác...

Mùa trước, V-League được hâm nóng trên các phương tiện truyền thông ngay từ trước ngày khai cuộc là nhờ có "hiện tượng" các tài năng trẻ của "lò" HA.GL Arsenal JMG chuẩn bị "xuất tướng" chinh chiến tại giải đấu số 1 làng bóng đá nước nhà. Những nhà tổ chức tài ba luôn biết cách tạo ra những cú "hâm nóng" như thế nhằm lấy thêm sự quan tâm cho sự kiện của mình trước khi nó chính thức bắt đầu. Năm nay, động tác "thay áo" cho trái bóng cũng có thể coi là một nước cờ nhắm đến mục tiêu tương tự của VPF trong bối cảnh sự quan tâm của dư luận đang đổ dồn sang sân futsal - nơi ĐT futsal Việt Nam vừa giành vé dự VCK World Cup.

Primero One Plus là loại bóng mới được Grand Sports thiết kế đạt tiêu chuẩn của FIFA như độ nén, ma sát và quỹ đạo ổn định.

Nhưng nước cờ kể trên của VPF có lẽ không chỉ nhằm tạo một cú hích mang tính nhất thời cho mùa giải 2016 mà còn mở ra những hướng đi lạc quan cho V-League trong tương lai. Chỉ riêng việc VPF cùng đối tác mới đang dự định triển khai kế hoạch thiết kế riêng cho V-League mẫu bóng thi đấu "độc quyền" từ mùa giải 2017 đã khiến giới hâm mộ cảm thấy háo hức. Bởi nói không ngoa thì kế hoạch này sẽ giúp V-League có thứ để tự hào với nhiều giải đấu khác trong khu vực khi mà chỉ những giải tầm cỡ thế giới hiện tại mới có mẫu bóng thi đấu riêng như vậy.

Đây rõ ràng là một kế hoạch đáng hoan nghênh của VPF và chỉ tiếc rằng Động Lực - bạn đồng hành của V-League trong 15 năm qua đã chưa kịp có chung tầm nhìn chiến lược như vậy trong thời điểm mùa giải 2016 đã cận kề. Trên thương trường thời hội nhập, chậm chân dù chỉ 1 giây cũng có thể nhận kết quả là "chúc may mắn lần sau", nhất là trong những thương vụ hấp dẫn như trái bóng thi đấu của giải đấu số 1 Việt Nam - thị trường 90 triệu dân đầy sức hấp dẫn!

NGỌC PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

HLV Hữu Thắng đã xin dư luận "tha" cho các cầu thủ U22 Việt Nam. (Ảnh: HOÀNG HÙNG)

VFF chính thức lên tiếng

Ngày 18-9, VFF đã chính thức bày tỏ quan điểm xung quanh những dư luận về buổi họp tổng kết sau SEA Games 29; bên cạnh đó HLV Hữu Thắng một lần nữa lên tiếng mong dư luận hãy để yên cho các cầu thủ trẻ U22...

Fanzone

Nước Đá FC xuôi ngược hàng trăm cây số từ Bình Dương lên Sài Gòn để thỏa đam mê

Chuyện làng phủi: Nước Đá FC – Kẻ mang chuông đi đấm xứ người

Làng phủi Sài thành vài năm gần đây đón chào một số “thành viên” ở các tỉnh lân cận tới chỉnh chiến ở một số “chiếu phủi”, xét về đẳng cấp và thành tích, họ dẫu chưa được đặt lên bàn cân cùng những đội bóng giàu truyền thống trong làng phủi Sài thành những cũng đã có sự khẳng định thương hiệu cho riêng mình. Và Nước Đá FC chính là cái tên người viết muốn đề cập tới.