Mùa EURO, bóng chuyền vẫn “nóng”

(SGGPO).- Sức “nóng” ấy đúng hoàn toàn từ nghĩa đen tới nghĩa bóng khi giải bóng chuyền Quân đội mở rộng toàn quốc 2016 (do Bộ Quốc Phòng tổ chức) đang tranh tài tại Trung tâm TDTT Biên phòng.

Thời tiết miền Bắc nắng nóng trở lại. Với nhiệt độ không dưới 35 độ ngoài trời thì ai nấy từ cầu thủ tới CĐV có mặt tranh tài, cổ vũ các trận đấu đều… toát mồ hôi. Chính vì sức nóng của thời tiết như thế, hình ảnh mỗi cầu thủ sau trận cởi áo vắt ra đủ một bát nước mồ hôi không bất ngờ.

 NH Công Thương Nam Biên phòng thể hiện ưu thế là ứng cử viên vô địch. Ảnh: TRẦN QUANG

Sức nóng của chuyên môn còn hơn thế. Là giải Quân đội mở rộng, BTC đã quy tụ được nhiều đội có lực lượng mạnh của bóng chuyền trong nước lúc này như Biên phòng (chủ giải), Thể Công, Tràng An Ninh Bình, Becamex Quân đoàn 4 (nam) hay Thông tin lienvietpostbank, NH Công Thương, Tiến Nông Thanh Hóa, PVD Thái Bình (nữ)… Có mặt trực tiếp tại giải trong các tối tranh tài đầu tiên, điều ghi nhận của chúng tôi là khán giả quá đam mê và ngồi chật kín trên khán đài khu NTĐ của Trung tâm TDTT Biên phòng.

Thực tế, NTĐ này chỉ vỏn vẹn một ngàn ghế ngồi. Tuy nhiên, việc giải có nhiều đội bóng tên tuổi và BTC mở cửa miễn phí nên nhiều khán giả vào xem rất dễ hiểu. Trưởng đoàn TDTT Biên phòng – ông Hoàng Văn Khương cho biết “chúng tôi là đơn vị chủ nhà về sân bãi đã quán triệt tinh thần tới toàn bộ cán bộ, chiến sĩ là phải đảm bảo tốt cơ sở vật chất để các đội về thi đấu. Trận bóng hay thì mới thu hút được người hâm mộ và cũng thể hiện đúng tinh thần kỷ luật của thể thao Quân đội”. Để có được những ghế ngồi sạch sẽ, sân đấu đủ tiêu chuẩn cho một giải trong nước như thế, mỗi cán bộ chiến sĩ của đơn vị này đều nỗ lực hoàn thành tốt công việc. Ít ai biết, ngay ở tối khai mạc (ngày 22-6), 23 giờ khuya khán giả ra về hết nhưng phải tới 1 giờ đêm cán bộ, nhân viên phục vụ NTĐ mới được nghỉ vì công việc dọn dẹp không dễ dàng.

Dù vậy, ai nấy vẫn vui bởi họ được đáp lại bằng những trận bóng hay trên sân. Đại diện các đội bóng áo lính như Biên phòng, Becamex Quân đoàn 4, Thể Công, Thông tin lienvietpostbank đã ra sân và đều góp mặt đội hình mạn nhất.

Khán giả được tận mắt xem những pha đập mạnh mẽ của Hữu Hà (Biên phòng), Long Kiếm (B.Quân đoàn 4), Duy Khánh (Thể Công) và Đỗ Thị Minh (Thông tin lienvietpostbank) trổ tài. Dù có người thất bại, người chiến thắng nhưng điều tất cả cầu thủ thấy toại nguyện là CĐV ngồi kín sân đấu cổ vũ chứ không bận coi EURO 2016 bỏ rơi giải. Giải Quân đội mở rộng toàn quốc 2016 thi đấu tới hết ngày 29-6. Mỗi đội vô địch (nam, nữ) nhận thưởng 30 triệu đồng.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Rafael Nadal và Garbine Muguruza

Nadal, Muguruza là Nhà vô địch ITF của năm 2017

Cả Rafael Nadal lẫn Garbine Muguruza – 2 tay vợt người Tây Ban Nha chơi nổi bật nhất ở trong mùa giải 2017 – đã đồng loạt thắng giải Nhà vô địch ITF của năm, phần thưởng mà Liên đoàn quần vợt quốc tế dành tặng cho 2 tay vợt số 1 nam và nữ!

Tốc độ

Liệu Minh Luận có giữ được chiếc áo trắng trước người đồng đội.

Giải xe đạp Truyền hình Bình Dương 2017: Nỗ lực bất thành của Bike Life Đồng Nai

Tấn công liên tục nhằm lật đổ vị trí thứ ba đồng đội của Domesco Đồng Tháp, Bike Life Đồng Nai đã thành công bước 1 khi thoát đi thành công. Tuy nhiên, nỗ lực ấy vẫn chưa thành hiện thực khi đội đua mới gia nhập làng xe đạp đỉnh cao Việt Nam chỉ rút ngắn khoảng cách, chứ chưa vượt mặt.