Mỗi người một giấc mơ thầm kín

Những vòng đấu V-League 2010 đang cạn dần. Trong hoàn cảnh ấy, chưa lúc nào người ta lại thấy có nhiều giấc mơ đang chờ đợi thành hiện thực nhiều như lúc này. Giấc mơ nào cũng cháy bỏng, dù nói thật, chả phải giấc mơ nào cũng có thể thành hiện thực...

VFF với giấc mơ êm chuyện

Trước đây, hiếm có chuyện VFF phải tổ chức một cuộc họp công khai với báo giới để trấn an dư luận. Nó thật sự là một bước chuyển mình trong việc đối thoại công khai với dư luận về những gì đang diễn ra với bóng đá trong nước. Thế nhưng, nó cũng cho thấy rõ một chuyện, bóng đá Việt Nam đang có những điều bất bình thường khiến dư luận phản ứng, mà phản ứng với mức quyết liệt khiến VFF phải lộ diện để làm động tác trấn an.

Với những cảnh làm loạn trên khán đài thế này, có lẽ VFF mong giải đấu kết thúc càng sớm, càng tốt. Ảnh: QUANG MINH

Mỗi vòng đấu trôi qua, VFF lại thở ra nhẹ nhỏm hơn. Chí ít, ở vòng đấu vừa rồi, pháo sáng đã không tồn tại ở các sân bóng, khi nó đang thành “dịch” bởi cách xử lý quá hời hợt của VFF. Từ một sân Lạch Tray có pháo sáng, từ chuyện trận đấu nào có XM Hải Phòng mới có nguy cơ ấy, giờ sân Ninh Bình cũng bắt đầu có pháo sáng “như ai kia”. Và chuyện pháo sáng đang có nguy cơ xuất hiện nhiều hơn như một cách thách thức BTC V-League, chỉ vì người ta cho rằng, VFF bất lực!

Nỗi ám ảnh càng lớn hơn, sau khi ở sân Lạch Tray, người ta thấy băng rôn diễu cợt câu nói của ông Chủ tịch VFF mà chẳng ai có thể bắt lỗi các CĐV, bởi rõ ràng, ông chủ tịch phát biểu như thế. Chiều Chủ nhật qua, người ta lại thấy băng rôn mang tính “trào phúng” cao hơn xuất hiện, tấm băng rôn chỉ trích đội bóng Hà Nội T&T với chức vô địch của mình. Chẳng ai biết, cao trào của sự chỉ trích rồi sẽ đi đến đâu, nếu giải đấu dài hơn 2 vòng nữa.

Giờ nói chẳng ngoa, cả VFF có lẽ chỉ mong mỏi giải đấu kết thúc càng sớm càng tốt để mọi chuyện lắng xuống. Nếu không, khó mà biết được điều gì sẽ diễn ra, bởi dẫu cho VFF có “mũ ni che tai”, dẫu cho BTC VFF cố tình ngó lơ trước dư luận, nhưng Bộ VH-TT-DL không thể ngó lơ trước những điều mà dư luận quan tâm. Động thái mới nhất là Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đã ký quyết định quản lý hội cổ động viên, càng khiến giấc ngủ mộng mị của VFF trở nên ám ảnh hơn.

Và mơ đổi đời

Tất nhiên, khi mà VFF mơ cho giải đấu kết thúc để yên chuyện, thì không ít đội bóng cũng đang mong giải đấu kết thúc cho rồi, để họ có thể hiện thực hóa giấc mơ đổi đời.

Không ít người làm bóng đá đã đề cao chức vô địch của Hà Nội T&T đến độ cho rằng: Thể Công vô địch năm 1998 cũng không phải là vẻ vang cho bóng đá Hà Nội, bởi… Thể Công là đội bóng của quân đội. Và khi mà mỗi ngày, sau mỗi trận thắng vất vả hay hòa khổ sở, cái giá của chức vô địch mùa này ngày càng giảm đi và càng bị người ta kỳ thị. Bởi thế, hơn bao giờ hết, những người ở Hà Nội T&T muốn giải đấu kết thúc sớm, không chỉ để tránh việc đêm dài lắm mộng, mà còn vì muốn giữ cho chiếc cúp kia vẫn “sáng màu”.

Rõ ràng, khác với những đội bóng từng vô địch sớm từ nhiều vòng đấu, cũng như những đội bóng đã từng vô địch được xem là thuyết phục, với Hà Nội T&T, họ chỉ cần vô địch đúng dịp là được. Nó hiện thực hóa giấc mơ đổi đời. Vì từ nay, đội bóng này sẽ được xem là có thành tích, chứ không chỉ là đội bóng tiêu tiền và cứ bị “ám” bởi những thứ mà người ta coi là… tiêu cực!

Cùng giấc mơ về danh vọng như Hà Nội T&T, Navibank Sài Gòn cũng đang mong giải đấu kết thúc ngay ngày mai càng tốt. Với việc hàng loạt CLB hạng Nhất lẫn các đội bóng V-League chưa kịp hoàn tất thủ tục chuyển thành CLB chuyên nghiệp, cơ hội trụ hạng của đội bóng “đã rớt hạng về mặt điểm số” như Navibank bỗng dưng sáng lên. Tất nhiên, có cùng giấc mơ với đội bóng Sài Gòn, có vẻ như ông Chủ tịch HFF cũng mong giải đấu xong sớm lắm. Với lời hứa “chỉ cần 1 đội rớt hạng tôi sẽ từ chức”, người ta tin rằng, chưa thấy việc ông Chủ tịch HFF thực hiện là có lý do. Biết đâu đấy với sự hỗn loạn với việc lên chuyên, sẽ chẳng có đội bóng nào của Sài Gòn rớt hạng.
“Mỗi người một giấc mơ…”, chỉ có điều, những giấc mơ này dường như chẳng đẹp cho lắm với đời thì phải!?

TẤT ĐẠT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Morata đã lập hattrick, nhưng chỉ là... chân phải

Morata – vẫn còn... chân trái anh nha!

Cú hattrick “bằng chân” vào lưới Stoke City của Alvaro Morata sẽ giúp anh dẹp yên mọi chỉ trích? Chưa hẳn là như vậy, vì sự kỳ vọng vào anh vẫn là quá lớn lao, trong nỗi ám ảnh khủng khiếp về chiếc áo số 9 mà Fernando Torres từng mang ngày nào, và vì vẫn còn rất, rất nhiều anti fan không muốn thừa nhận sự thành công của chàng “soái ca” Tây Ban Nha.