Meet Magento về thương mại điện tử

Là doanh nghiệp chuyên cung cấp các giải pháp thương mại điện tử hàng đầu Việt Nam, Công ty cổ phần SmartOSC vừa tổ chức Hội thảo thương mại điện tử trên nền tảng Magento đầu tiên tại châu Á nhằm thúc đẩy sự trao đổi, kết nối các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử, nhất là cộng đồng Magento - vốn là mã nguồn mở giúp tạo các website thương mại điện tử.

 Hiện có gần 300.000 doanh nghiệp trên toàn thế giới chọn Magento là nền tảng cung cấp giải pháp thương mại điện tử cho họ. Được tổ chức lần đầu tiên tại Đức vào năm 2009, sự kiện đã nhanh chóng trở thành diễn đàn lớn của những người yêu Magento, các doanh nghiệp, những nhà cung cấp dịch vụ quan tâm tới việc tìm hiểu về Magento và thương mại điện tử. Sự kiện cũng là cơ hội tuyệt vời để tham gia vào cộng đồng Magento và tạo dựng những mối quan hệ hợp tác cùng có lợi.

Quang cảnh buổi hội thảo

Meet Magento đến Việt Nam khi nhận thấy đây là thị trường giàu tiềm năng với 1/3 dân số thường xuyên truy cập Internet. Theo eMarketer, năm 2015 được dự đoán là năm “bùng nổ” của thương mại điện tử tại Việt Nam với lợi nhuận ước tính cho tổng số hàng hóa trực tuyến lên tới 4 tỷ USD. Trải qua hơn 10 năm hình thành và phát triển, thương mại điện tử Việt Nam hiện có nền tảng và thị trường tốt để mở rộng.

Hội thảo tại Việt Nam được dẫn dắt bởi các chuyên gia nổi tiếng từ: Ogilvy One châu Á-Thái Bình Dương, Nexcess, MOG, IPGPay, Uber, SmartOSC,… với nội dung xoay quanh kinh nghiệm, kiến thức phát triển thương mại điện tử trên nền tảng Magento. Người tham dự có dịp tiếp cận các chủ đề quan tâm như: Xu hướng phát triển thương mại điện tử của thế giới và Việt Nam; chiến lược phát triển thương mại điện tử của các tập đoàn thế giới; kinh nghiệm xây dựng mô hình kinh doanh hiệu quả; vấn đề phát triển kỹ thuật công nghệ của Magento; khởi nghiệp với thương mại điện tử... Đồng thời được trao đổi với chuyên gia hàng đầu thế giới về Magento, với những người tạo ra nó cũng như học hỏi những kinh nghiệm thực tế từ những người đang vận hành các hệ thống thương mại điện tử lớn tại Việt Nam và thế giới.

Ông Nguyễn Chí Hiếu, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần SmartOSC, cho biết: “Chúng tôi muốn xây dựng một cộng đồng Magento lớn mạnh không chỉ ở Việt Nam mà còn ở châu Á. Hy vọng Meet Magento Việt Nam sẽ là nơi các nhà kinh tế, doanh nghiệp và nhà cung cấp dịch vụ, bao gồm các đối tác Magento, có thể chia sẻ kinh nghiệm với nhau, truyền bá các ý tưởng mới và tìm kiếm cơ hội kinh doanh có giá trị hơn. Đây cũng là một diễn đàn quan trọng của việc chia sẻ ý tưởng và kiến thức cho tất cả những người đam mê Magento trên toàn thế giới”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Sol Campbell thị phạm cùng các cầu thủ nhí trên sân Thống Nhất. Ảnh: ANH TRẦN

Một ngày bận rộn của Đại sứ CLB Arsenal Sol Campbell

Sáng ngày 18-11 tại SVĐ Thống Nhất, dưới sự hỗ trợ của LĐBĐ TPHCM, CLB Arsenal đã tổ chức một trong những hoạt động chính thức trong chuỗi sự kiện trở lại Việt Nam lần này: Hội thảo sống khỏe và tập luyện đúng cách với sự tham dự của 50 học sinh độ tuổi dưới 12 từ CLB Bóng đá Học đường Thăng Long và phụ huynh của các em cũng đến tham dự.