Masters Cup (Thượng Hải) 2007: Bất ngờ tiếp nối bất ngờ

Sau sự kiện số 1 thế giới Roger Federer bị Fernando Gonzalez đánh bại, giờ đây, lại đến lượt số 2 thế giới Rafael Nadal bị một tay vợt được đánh giá là kém hơn về mọi mặt – đồng hương David Ferrer của anh – hạ gục. Ferrer đã lội dòng thắng ngược Nadal với điểm số 4/6, 6/4 và 6/3.

Với chính Ferrer, đây là một chiến thắng khá bất ngờ. Trước đó, anh từng để thua Nadal đến 4 lần trong 5 trận gặp gỡ. Ferrer cho biết thuận lợi duy nhất của anh khi giáp mặt “tay vợt xuất sắc nhất trong lịch sử quần vợt Tây Ban Nha” chính là trên… trò chơi điện tử: “Chỉ có trong Play Station, tôi mới giỏi hơn anh ấy”.

Với kết quả này, Ferrer sẽ vươn lên dẫn đầu bảng “vàng” bằng hai trận toàn thắng. Nadal có một trận thắng, một trận thua và tạm có cơ hội ngang bằng Richard Gasquet, người vừa đánh bại số 3 thế giới Novak Djokovic 6/4, 6/2 trong một trận đấu bất ngờ khác. Gasquet cũng có một trận thắng và một trận thua. Djokovic do thua cả hai trận (và không thắng được một ván nào) đã chính thức hết hy vọng.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.