Masha lại kiếm tiền nhiều nhất

Maria Sharapova lại xuất hiện trong danh sách những nữ VĐV kiếm nhiều tiền nhất do Tạp chí Forbes tổng hợp và tính toán. Sau khi Li Na (Trung Quốc) giải nghệ, chỉ còn 2 tay vợt nữ xuất hiện trong danh sách những nữ VĐV kiếm tiền nhiều nhất, đó là Masha, và người còn lại chính là tay vợt người Mỹ mới giành danh hiệu Grand Slam thứ 20 trong sự nghiệp Serena Williams.

Theo Forbes, trong mùa giải 2014, Masha đã kiếm được 29,7 triệu USD từ các khoản tiền thưởng, tiền quảng cáo (từ Nike và Head), hoạt động kinh doanh thương mại, phí tham gia các giải đấu biểu diễn, các sự kiện bên lề. Masha chính là nữ VĐV kiếm được nhiều tiền nhất trong danh sách (cô xếp hạng 26 nếu tính chung thứ hạng cả nam và nữ). Trong khi đó, Serena kiếm được 24,6 triệu USD, xếp hạng 47 trên danh sách chung. Dù vậy, tiền thưởng trong suốt sự nghiệp của Serena lại đạt đến con số 72 triệu USD, nhiều gấp 2 lần so với của Masha…

Maria Sharapova.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu kỹ thuật gồm những "tướng trẻ" của Becamex Bình Dương. Ảnh: MINH HOÀNG

HLV Trần Minh Chiến và “cú đúp” đầu tiên

Lần lần tiên bước vào sân chơi chuyên nghiệp với vai trò HLV trưởng, nhưng HLV Trần Minh Chiến đã tiếp cận 1 cách tuyệt vời với danh hiệu vô địch BTV Cup hồi đầu năm và mới đây là chiếc Cúp quốc gia.