Mạnh tay hơn nữa

- Kể từ vòng 5 Vi-lít (ngày 10-4) BTC sẽ tiến hành kiểm tra chất gây nghiện với cầu thủ.

- Được. Vì nói như một HLV thì chuyện này làm cứng rắn mới hy vọng trả lại môi trường bóng đá trong sạch (tương đối).

- Phía BTC cho biết họ đã nhận được kế hoạch trong việc phối hợp giữa Bệnh viện thể thao Việt Nam và Viện Khoa học hình sự (C54) - Bộ Công an để tiến hành kiểm tra y tế, đánh giá về tình hình sức khỏe, phòng chống sử dụng chất gây nghiện với các CLB và cầu thủ.

- Khoái nhất là hai cơ quan này vào cuộc coi như không ông nào chối cãi, vì khoa học chẳng biết nói dối.

- Theo đó, kể từ vòng 5, ở mỗi trận đấu BTC sẽ chọn ngẫu nhiên 4 cầu thủ của 2 CLB để thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Mẫu nước tiểu được chuyển đến phòng xét nghiệm và nếu mẫu thử dương tính với chất gây nghiện, cầu thủ sẽ bị xử lý. Coi như mỗi vòng đấu sẽ có tổng cộng 28 cầu thủ được lấy mẫu để xét nghiệm.

- Ông nào đi đêm hẳn có ngày cũng gặp ma
.
- !?!?!?

- Từng có lúc, cầu thủ sau cú chuyển nhượng bỗng dưng trở thành tỷ phú. Tuy nhiên, mặt trái của đồng tiền khi kiếm dễ quá cũng dễ sa vào ăn chơi, quậy phá và nhiều cầu thủ còn dây vào ma túy.

- Nói như vừa rồi cũng đúng. Không ít cầu thủ sau khi có tiền lại sinh hư, còn bóng đá Việt Nam cũng chịu tổn thất nặng khi mất đi những tài năng.

- Chẳng phải gì trong giới bóng đá, cầu thủ mà cả tất cả đều cần tránh xa mấy chất gây nghiện. Bổ béo đâu chẳng thấy, nhẹ thì tốn tiền bạc nợ nần, còn nặng bị ảo giác rồi xách dao đâm chém loạn xạ hoặc có kẻ túng quá làm liều.

- Ớn thật! Vẫn mấy thứ đó mà từng có cầu thủ “múa” trên xe hơi. Ghê hơn có kẻ đã mất mạng do sử dụng ma túy quá liều. Cần thừa nhận vẫn có một số cầu thủ chơi nhưng biết điểm dừng nhưng thực tế vẫn còn quá nhiều “tấm gương tày liếp” ở môi trường bóng đá nội nên vệc phòng và chống là cấp thiết.

- Có ý kiến trước mỗi trận đấu nên tăng số lượng cầu thủ bị xét nghiệm lên gấp đôi so với quy định hiện tại.

- Như thế cũng tốt thôi.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bảng E: Sevilla - Liverpool 3-3: Dẫn trước 3 bàn nhưng Liverpool lại vuột chiến thắng

Bảng E: Sevilla - Liverpool 3-3: Dẫn trước 3 bàn nhưng Liverpool lại vuột chiến thắng

Ở lượt trận thứ 5 bảng E, các cầu thủ Liverpool nhập cuộc đầy tự tin ghi liên tiếp 3 bàn trong vòng 30 phút đầu nhưng bất ngờ lại để chủ sân Sevilla gỡ hòa và đành rời sân với 1 điểm. May mắn cho Liverpool khi trong trận đấu cùng giờ Spartak Moscow bất ngờ bị Maribor cầm hòa 1-1 và  giúp Liverpool vẫn dẫn đầu bảng E với 9 điểm.