Madrid WTA Championships 2007: Xác định 4 tay vợt vào bán kết

Một ngày trước khi vòng đấu bảng kết thúc, Madrid WTA Championships đã xác định được 4 gương mặt vào bán kết. Ở bảng “vàng” sẽ là Justine Henin (Bỉ) và Anna Chakvetadze (Nga), ở bảng “đỏ” sẽ là Ana Ivanovic (Seriba) và Maria Sharapova (Nga).

Với việc Serena Williams (Mỹ) bỏ cuộc, Marion Bartoli (Pháp) đã được gọi lên thay thế và tay vợt này chỉ còn có 2 trận trong tay (chiến thắng của Chakvetadze trước Serena vẫn được tính). Trong trận đấu đầu tay của mình, Bartoli đã dễ dàng để cho Henin phục hận trận bán kết Wimbledon 2007 - Henin thắng áp đảo 6/0, 6/0.

Trong khi đó, Chakvetadze cũng giành được chiến thắng quan trọng trước Jankovic với điểm số 6/4, 0/6, 6/3. Nhờ kết quả này, Chekvetadze (với 2 trận thắng, 1 trận thua) chắn chắn xếp sau Henin (3 trận toàn thắng) vì cả Jankovic lẫn Bartoli chưa thắng trận nào và chỉ còn 1 trận.

Ở bảng “đỏ”, Sharapova tiếp tục thi đấu khá thuyết phục khi vượt qua Svetlana Kuznetsova (cũng của Nga) 5/7, 6/2, 6/2. Hiện tại, cả Sharapova lẫn Ivanovic (còn 1 trận cuối gặp nhau) đã chắc chắn lấy hai vị trí đầu bảng với thành tích: 2 thắng. Người thắng trong trận Sharapova - Ivanovic sẽ “né” được Hein ở bán kết. 

ĐỖ HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.