Madrid WTA Championships 2007: Henin giành danh hiệu thứ 10

Đây quả là một kết thúc hoàn hảo cho Justine Henin. Tay vợt số 1 thế giới đã bảo vệ được ngôi vô địch, đồng thời giành danh hiệu thứ 10 trong mùa sau khi đánh bại Maria Sharapova 5/7, 7/5, 6/3. Cô cũng đã hoàn tất mùa giải thứ hai liên tiếp ở ngôi số 1 thế giới.

Henin cho biết: “Đây là một khoảnh khắc lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Để hoàn tất một năm tuyệt vời bằng một trận đấu tuyệt vời – trận đấu dài nhất mà tôi từng chơi và khiến tôi rất đỗi hạnh phúc. Tôi cảm thấy rất thoải mái về thể lực, nhưng về tinh thần và tâm lý thì khá nặng nhọc vì Sharapova đã chơi một trận đấu tuyệt vời.

Tôi rất vui khi nhìn thấy cô ấy đã lại tìm lại đẳng cấp cao nhất”. Trận Henin thắng Sharapova ở chung kết WTA Championships mùa này đã trải qua đến 3 giờ 24 phút đồng hồ, dài thứ 12 trong lịch sử WTA.

Henin trở thành tay vợt đầu tiên sau thời của đồng hương Kim Clijsters (2002 và 2003) giành được hai danh hiệu WTA Championships liên tiếp.

Đỗ Hoàng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Charly Musonda, một trong những suối nguồn tươi trẻ của Chelsea

Suối nguồn tươi trẻ ở Chelsea

Kết quả thắng 5-1 ở vòng 3 Cúp Liên đoàn trước một đại biểu ở giải Hạng nhất – Nottingham Forest – tự bản thân không mang quá nhiều ý nghĩa với Chelsea, vì đối thủ chỉ là một đội bóng nhỏ, yếu, có thực lực không cân sức và đây mới chỉ là một vòng đấu sớm của một trong những đấu trường mà Chelsea đang tham dự.