Lý Hoàng Nam không tham dự Giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc - Cúp Vietravel 2015

Hôm nay 20-12, giải quần vợt đỉnh cao cuối cùng trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn quần vợt Việt Nam sẽ khởi tranh tại cụm sân quần vợt Phú Thọ (TPHCM). Do đây là giải quy tụ các tay vợt xuất sắc nên 16 tay vợt đơn nam, 8 đơn nữ, 8 đôi nam, 4 đôi nữ có thứ hạng cao nhất trong bảng xếp hạng quần vợt Việt Nam mới được góp mặt.

Nội dung đơn nam được nhiều người chú ý vẫn thiếu vắng hai tay vợt hàng đầu quốc gia hiện nay Lý Hoàng Nam và Nguyễn Hoàng Thiên. Tuy nhiên, sự vắng mặt của họ không có gì bất ngờ vì cả hai rất ít tham gia giải xuất sắc. Hoàng Nam hiện nay đang bước vào con đường quần vợt chuyên nghiệp nên tập trung thi đấu các giải quốc tế nhằm cải thiện thứ hạng ATP. Vả lại, trình độ của Hoàng Nam bây giờ đã có khoảng cách so với các vợt trong nước. Trong khi đó, Hoàng Thiên đang sống với gia đình và luyện tập tại Mỹ nên không về dự.

Không có hai tay vợt hàng đầu, đây là cơ hội cho các tay vợt đẳng cấp thấp hơn có cơ hội đăng quang. Sự cạnh tranh sẽ tập trung vào đương kim vô địch Lâm Quang Trí (TPHCM), nhà vô địch quốc gia 2015 Phạm Minh Tuấn (Đà Nẵng) và tay vợt trẻ 18 tuổi Trịnh Linh Giang. Ở giải năm ngoái, Linh Giang bị lấn cấn nội bộ ở Hà Nội nên không tham gia. Năm nay, Linh Giang vừa thu giải quyết xong chuyện hợp đồng với đơn vị chủ quản và tiếp tục đăng ký đánh cho Hà Nội. Đây là 3 ứng viên tiềm năng nhất cho chức vô địch năm nay.

Tay vợt Lý Hoàng Nam (ảnh trên) và Hoàng Thiên sẽ vắng bóng tại giải đấu lần này. Ảnh: N.Anh – T.L

Do tay vợt Việt kiều khoác áo TPHCM Trương Văn Thanh rút lui vào giờ chót, tay vợt trẻ 14 tuổi Nguyễn Văn Phương (Bình Dương) xếp vị trí thứ 17 được đôn lên góp mặt. Trong thời gian qua, Nguyễn Văn Phương chơi khá tốt ở giải trẻ trong nước và quốc tế. Rất có thể, chúng ta khó trông chờ thành tích tốt của tay vợt nhí đang được đào tạo tại Becamex Bình Dương. Nhưng qua giải này, các nhà chuyên môn muốn xem Văn Phương thể hiện như thế nào. Với độ tuổi 14, Văn Phương sẽ chơi thế nào với các đàn anh có giống như Lý Hoàng Nam hay Nguyễn Hoàng Thiên trước đây hay không. Ngoài ra, Nguyễn Đắc Tiến (Hà Nội) là tay vợt trẻ 16 tuổi cũng là tâm điểm cho các nhà chuyên môn chú ý vì em vừa mới được gọi vào đội tuyển quốc gia.

Một chút tiếc nuối cho tay vợt trẻ khác 16 tuổi Nguyễn Mậu Vinh Quang. Tay vợt TPHCM vừa được gọi tập trung đội tuyển quốc gia đã không có suất tham dự vì có thứ hạng nằm ngoài tốp 16 bảng xếp hạng. Trao đổi với chúng tôi, Vinh Quang tỏ ra rất khát khao tham dự giải dù là suất đặc cách. Tuy nhiên, điều lệ giải quy định như thế thì anh phải chấp nhận. Bởi theo Vinh Quang đây là cơ hội tốt để anh cọ xát nâng cao trình độ và đánh giá lại khả năng của mình.

Ở nội dung đơn nữ, TPHCM với lực lượng hùng hậu luôn chiếm thế thượng phong trong suốt thời gian qua. Những tay vợt chủ lực như đương kim vô địch Tâm Hảo, Bội Ngọc, Phi Khanh tiếp tục là những ứng viên sáng giá. Thế nhưng năm nay, TPHCM bắt đầu mệt mỏi khi có sự xuất hiện của tay vợt Việt kiều Lian Trần. Tay vợt mới 13 tuổi vừa thi đấu cho Bình Dương ở giải vô địch quốc gia vào tháng 10 vừa qua giành ngôi á quân. Tuy nhiên, Lian Trần cũng gây khó khăn nhiều cho Tâm Hảo trong trận chung kết. Sự có mặt của Lian Trần, nội dung đơn nữ hứa hẹn nhiều hấp dẫn chứ không còn ưu thế thuộc về TPHCM.

Quang Trực

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

ĐT futsal Việt Nam chuẩn bị hội quân để hướng đến giải châu Á. Ảnh: BẠCH DƯƠNG

Đội tuyển futsal Việt Nam lại không “ăn” Tết

ĐT futsal Việt Nam hướng đến VCK giải futsal châu Á 2018 với mục tiêu đầu tiên là lọt vào tứ kết. Nhằm cụ thể hóa điều này, thầy trò Miguel Rodrigo sẽ tập trung trở lại vào ngày 1-1-2018 và có chuyến tập huấn kéo dài 1 tuần tại Nhật Bản. Tức có nghĩa, toàn đội không được nghỉ tết Tây như dự kiến.

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Ronaldo nhận QBV trên đỉnh Tháp Eiffel

Tháp Eiffel và duyên nợ với Ronaldo, với thể thao

Cristiano Ronaldo là cầu thủ đầu tiên trong lịch sử, bước lên “đỉnh cao của châu Âu” để nhận lấy giải thưởng QBV, chính xác theo nghĩa đen. Anh đã nhận danh hiệu danh giá trên đỉnh Tháp Eiffel (Paris – Pháp). Quả là một mối duyên nợ đáng chú ý. Nhưng Tháp Eiffel còn những duyên nợ khác, với thể thao...