Lý Hoàng Nam áp sát tốp 900 thế giới

(SGGPO). – Tay vợt nam của quần vợt chúng ta lại tiếp tục có sự thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng quân vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP) vừ công bố ngày 21-12.

Lý Hoàng Nam tiếp tục tăng thêm 18 bậc nữa để từ vị trí 933 lên vị trí 915 vào lúc này. Đây là sự thăng tiến đáng kể và chưa VĐV quần vợt nam Việt Nam nào đạt được ở bảng xếp hạng của ATP trước đây. Những điểm số tích lũy vào điểm cá nhân của Lý Hoàng Nam để thăng tiến như vậy có được qua 3 giải thuộc hệ thống Men’s Futures tổ chức ở Campuchia vừa qua.

Lý Hoàng Nam tiếp tục có bước tăng bậc tốt. Tác giả: MINH HOÀNG

Hiện bây giờ Lý Hoàng Nam đã tiếp cận gần nhất với tốp 900 thế giới. Về chuyên môn, mục tiêu của Lý Hoàng Nam sẽ là dần dần tăng bậc qua ngưỡng tốp 500 rồi tốp 200. Trung bình, trong một năm, một tay vợt chuyên nghiệp như Hoàng Nam sẽ phải dự ít nhất 20 giải trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Men’s Futures thì điểm số tích lũy mới nhiều để tăng được thứ hạng. Kết quả thi đấu gần nhất tại Campuchia vừa qua, Lý Hoàng Nam đều thi đấu ngang ngửa với những tay vợt có thứ hạng trong tốp 500, 600 cao hơn mình.

Hoàng Nam hiện tại vẫn đang thuê chuyên gia nước ngoài tập luyện cùng. Trung tuần tháng 12 vừa qua, Lý Hoàng Nam đã có mặt tại Hà Nội để tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam 2015 và tạo được ấn tượng khi phát biểu tại hội thảo thảo luận riêng.

Hiện tại, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015 đang thi đấu tại TPHCM nhưng Lý Hoàng Nam không tham dự.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lý Hoàng Nam vắng mặt là cơ hội cho Minh Tuấn đăng quang.

Đột phá về tiền thưởng

Hơn 400 triệu đồng tiền thưởng cho giải quần vợt Các tay vợt xuất sắc khởi tranh vào ngày mai tại Vinh (Nghệ An), trong đó chức vô địch đơn nam là 50 triệu đồng là số tiền “khủng” – kỷ lục nhất từ trước đến nay tại giải trong nước. 

Bóng đá trong nước

Thái Sơn Nam (áo trắng) và Hải Phương Nam được đánh giá cao ở vòng bán kết. Ảnh: ANH TRẦN

LS Cup 2017: Gay cấn hai cặp bán kết

Chiều 18-12 tại nhà thi đấu Phú Thọ (TPHCM), giải futsal TPHCM mở rộng – Cúp LS 2017 sẽ diễn ra 2 trận bán kết giữa Thái Sơn Nam – Cao Bằng và Thái Sơn Bắc – Hải Phương Nam.ĐHGĐ.

Bóng đá quốc tế

Hậu vệ Alex Sandro (Juventus) tránh cú tắc bóng gai góc của các hậu vệ Bologna. Ảnh: Getty Images.

Serie A: Juventus thắng dễ, Milan thua đậm

Juventus không tốn quá nhiều sức lực vẫn thắng dễ dàng 3-0 trên sân Bologna, trong lúc AC Milan dù tung đội hình mạnh nhất vẫn thua thê thảm 0-3 ở Hellas Verona.

Các môn khác

LeBron James đã có cú triple-double thứ 60

NBA 2017-2018: James ghi cú triple-double thứ 60 trong sự nghiệp

Với 29 điểm ghi được, có 11 pha tranh bóng bật bảng thành công và thực hiện 11 đường kiến tạo ghi điểm cho các đồng đội, LeBron James đã lập cú triple-double thứ 60 trong sự nghiệp, qua đó giúp Cleveland Cavaliers đánh bại Utah Jazz với điểm số 109-100.