Lý Hoàng Nam áp sát tốp 900 thế giới

(SGGPO). – Tay vợt nam của quần vợt chúng ta lại tiếp tục có sự thăng tiến đáng kể trên bảng xếp hạng quân vợt chuyên nghiệp nam thế giới (ATP) vừ công bố ngày 21-12.

Lý Hoàng Nam tiếp tục tăng thêm 18 bậc nữa để từ vị trí 933 lên vị trí 915 vào lúc này. Đây là sự thăng tiến đáng kể và chưa VĐV quần vợt nam Việt Nam nào đạt được ở bảng xếp hạng của ATP trước đây. Những điểm số tích lũy vào điểm cá nhân của Lý Hoàng Nam để thăng tiến như vậy có được qua 3 giải thuộc hệ thống Men’s Futures tổ chức ở Campuchia vừa qua.

Lý Hoàng Nam tiếp tục có bước tăng bậc tốt. Tác giả: MINH HOÀNG

Hiện bây giờ Lý Hoàng Nam đã tiếp cận gần nhất với tốp 900 thế giới. Về chuyên môn, mục tiêu của Lý Hoàng Nam sẽ là dần dần tăng bậc qua ngưỡng tốp 500 rồi tốp 200. Trung bình, trong một năm, một tay vợt chuyên nghiệp như Hoàng Nam sẽ phải dự ít nhất 20 giải trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp Men’s Futures thì điểm số tích lũy mới nhiều để tăng được thứ hạng. Kết quả thi đấu gần nhất tại Campuchia vừa qua, Lý Hoàng Nam đều thi đấu ngang ngửa với những tay vợt có thứ hạng trong tốp 500, 600 cao hơn mình.

Hoàng Nam hiện tại vẫn đang thuê chuyên gia nước ngoài tập luyện cùng. Trung tuần tháng 12 vừa qua, Lý Hoàng Nam đã có mặt tại Hà Nội để tham dự Đại hội tài năng trẻ Việt Nam 2015 và tạo được ấn tượng khi phát biểu tại hội thảo thảo luận riêng.

Hiện tại, giải quần vợt các tay vợt xuất sắc toàn quốc 2015 đang thi đấu tại TPHCM nhưng Lý Hoàng Nam không tham dự.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Mateo Kovacic chỉ vào sân khi Real cần phạm lỗi với Messi (Barcelona).

Không có chỗ cho Mateo Kovacic ở Real Madrid

Tuyển thủ Croatia Mateo Kovacic trải qua 3 năm sắm vai phụ ở Real Madrid, nhưng giờ anh biết mình cũng chẳng còn chỗ trong hệ thống của tân HLV Julen Lopetegui và sẵn sàng rời khỏi sân Bernabeu trong mùa hè.

Các môn khác

Joseph Parker (phải) và Dillian Whyte

Quyền Anh: Parker cay cú vì AJ không đủ tôn trọng anh

“Cựu Quyền vương châu Đại dương” Joseph Parker, trước trận kịch chiến với Dillian Whyte, đã chĩa mũi dùi về phía “Quyền vương Anh quốc và châu Âu” là Anthony Joshua. Theo võ sĩ còn được mệnh danh là “Tù trưởng Samoa”, AJ đã không có đủ sự tôn trọng dành cho anh sau trận đấu hồi tháng 3 năm nay.