Lột xác?

- Alô! Anh Hai hả, Vi-lít 2016 đã khai mạc rồi à?

- Khai mạc chiều qua rồi ông anh. Trước mắt đã diễn ra 3 trận trên sân Thanh Hóa, Bình Dương và Đà Nẵng. Còn chiều nay tiếp diễn trên các sân Quảng Ninh, Nghệ An, Long An và Hà Nội.

- Úi trời! Bóng đá nội tui rất thích nhưng do lúi húi làm việc mấy ngày này rồi quên. Là người rành rẽ bóng đá nội, theo ông anh năm nay Vi-lít có nét gì mới, nói cho thằng em đây biết với?

- Các chuyên gia bóng đá, khán giả đa phần nhận định, Vi-lít 2016 hứa hẹn sẽ hấp dẫn, quyết liệt nhờ nhiều nhân tố trẻ dự báo nổi lên. Không như năm ngoái có mỗi lứa “gà chọi” của HA.GL mà bây giờ họ đã trưởng thành rồi xuất ngoại chơi bóng.

- Ngon lành cành đào.

- Dễ thấy là việc các CLB trẻ hóa lực lượng mạnh. Rõ nét nhất nằm ở các đội HA.GL, Đồng Tháp, SL.NA, SHB Đà Nẵng, HN T&T, Long An, Hà Nội…

- Phải vậy. Chứ cả nền bóng đá chỉ trông chờ vào mỗi lứa “gà” của bầu Đức thì mất thể diện quá!

- Nếu biết tin dùng và trao cơ hội cho cầu thủ trẻ, họ sẽ tỏa sáng. Tất nhiên là U.23 chơi tại Xi-gêm 29-2017 hay đội tuyển quốc gia đá ở A-ép-ép Cúp 2016 sẽ hưởng lợi nhờ sự “già rơ” sau khi họ được thử lửa.

- Liệu tình trạng “bỏ của chạy lấy người” giữa mùa giải có còn diễn ra không ông anh?

- Khó có thể xảy ra. Vì mô hình cổ phần hóa các CLB đang đi đúng hướng dẫn đến việc các CLB thoát khỏi sự bế tắc trong việc tìm nguồn tài trợ để duy trì hoạt động. Mặt khác, Vê-ép-ép và Vê-bê-ép đã kiểm tra kỹ năng lực tài chính của các đội trước ngày khai mạc nên tình trạng ấy có thể loại bỏ.

- Có đến 1,5 suất rớt hạng, hẳn tình hình sẽ rất căng?

- Ừ, cũng nói thêm, khi Vê-bê-ép liên kết với công ty nước ngoài chuyên nghiên cứu, phân tích các dữ liệu thể thao để ngăn ngừa các hành vi tiêu cực thì tiêu cực được dự báo sẽ kéo giảm.

- Vấn đề đáng lưu tâm là tình trạng bạo lực sân cỏ thì sao?

- Nếu BTC có chế tài nặng với những đối tượng tham gia cuộc chơi, Vi-lít chắc chắn bớt mang “tiếng ác”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác