Lớp học bóng đá của Keisuke Honda

Tối 2-6, tại Sân vận động Thống Nhất, TPHCM, 50 học sinh người Việt Nam và 50 học sinh người Nhật Bản, cùng độ tuổi 6-12, đang sinh sống tại Việt Nam, được lựa chọn sau khi đăng ký tham dự trên mạng, đã hết mình với “Lớp học bóng đá cùng Keisuke Honda” - Honda’s Soltilo Soccer School in Vietnam 2015.

Danh thủ Keisuke Honda, Nhật Bản, đã hướng dẫn, truyền đạt kinh nghiệm tập luyện thể thao, kỹ năng và tinh thần bóng đá của anh cho trẻ em. Các em còn có dịp chụp ảnh lưu niệm và nhận áo có chữ ký của anh. Qua đó, ban tổ chức muốn truyền tải thông điệp cuộc sống của danh thủ Keisuke Honda cho các em: “Sống là phải có ước mơ”, “Ước mơ làm chúng ta trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn”. Đồng thời tạo một sân chơi lành mạnh, thiết thực để trẻ em có cơ hội tiếp xúc với bóng đá, từ đó phát hiện và bồi dưỡng những tài năng trẻ. Đây còn là dịp giao lưu văn hóa, thể thao giữa học sinh Việt Nam-Nhật Bản.

Sau đó là trận đấu giao hữu giữa đội bóng của Keisuke Honda với các cựu tuyển thủ đội tuyển Việt Nam trong 30 phút, với kết quả hòa 1-1.

MINH BẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.