Long An sẵn sàng cho V-League 2017

Với những sự chuẩn bị khá kỹ lưỡng về lực lượng cho mùa bóng 2017, Long An hứa hẹn sẽ chơi khởi sắc hơn rất nhiều so với những thăng trầm ở V-League 2016.

Năm ngoái, ĐT.LA đã bất ngờ đổi tên thành CLB Long An và đi theo mô hình bóng đá công ty cổ phần. Theo đó, 10 doanh nghiệp đã thành lập Công ty cổ phần bóng đá Long An. Nhưng điều ấy cũng không mang đến nhiều sự tích cực cho đội chủ sân Tân An, thậm chí đội bóng này suýt phải xuống hạng.

Do không có sự chuẩn bị tốt về lực lượng và một loạt trụ cột như Chí Công, Diabate, Thanh Hải ra đi, Long An đã vật lộn xuyên suốt ở đáy bảng xếp hạng và cán đích ở vị trí 13 ở V-League 2016. Thế nên, đội chủ sân Tân An phải đá play-off tranh suất dự V-League 2017 với Viettel (đội thắng Nam Định trong trận play-off  giải hạng Nhất).

Đến hiện tại, Long An là một trong số ít đội bóng ở V-League 2017 đã sớm chuẩn bị xong lực lượng. Bản hợp đồng mới nhất là tiền đạo người Mỹ - Ash Apollon đã khóa sổ xong danh sách chuyển nhượng của đội chủ sân Tân An.

Về  lực lượng nội binh, Long An đã mượn trung vệ trẻ Nguyễn Nam Anh của CLB Hà Nội. Họ ký hợp đồng với 4 cầu thủ là Văn Nam, Đình Hiệp, Quý Sửu, Hoàng Danh Ngọc. Ngoài ra, đội chủ sân Tân An còn đôn một vài gương mặt trẻ lên đội 1.

Một tin vui lớn cho khán giả Long An là Chủ tịch Võ Thành Nhiệm đã thuyết phục thành công người cũ – tiền đạo Oseni tái duyên với đội chủ sân Tân An. Theo đó, Oseni và Ash Apollon sẽ là 2 tiền đạo ngoại của Long An ở V.League 2017. Riêng Oseni được đánh giá rất cao khi ghi đến 10 bàn cho Cần Thơ ở V.League 2016.


 

Tiền đạo Oseni tái duyên với đội chủ sân Tân An. Ảnh: T.L

Có những sự chuẩn bị được đánh giá tích cực hơn rất nhiều so với mùa bóng năm ngoái, Chủ tịch Võ Thành Nhiệm bày tỏ niềm vui và hy vọng Long An sẽ có một mùa bóng khởi sắc. Mục tiêu của Long An là sớm giành vé trụ hạng và cố gắng giành được thứ hạng tốt nhất ở V-League 2017.

Tất cả cho thấy Long An đã sẵn sàng cho mùa bóng 2017. Dù rất để khó chờ đợi đội chủ sân Tân An sẽ tìm lại hình bóng cựu vương của 10 năm trước, nhưng khán giả Long An có quyền hy vọng đội nhà thoát khỏi cảnh lận đận như năm ngoái.

Chuyển động về lực lượng của Long An

Người đi:
Simic, Henry, Hoài Nam, Quang Thanh.

Người đến: Văn Nam, Đình Hiệp, Quý Sửu, Hoàng Danh Ngọc, Oseni, Ash Apollon, Nam Anh (mượn từ CLB Hà Nội). 

HOÀI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dù lối chơi chưa thực sự mãn nhãn, nhưng quan trọng là Việt Nam đã sớm lấy vé dự VCK. Ảnh: MINH HOÀNG

Xác định 20/24 đội tham dự VCK Asian Cup 2019

Sau loạt trận vòng loại vào ngày 14-11 đã xác định được 20/24 đội góp mặt ở vòng chung kết, trong đó Việt Nam là đội thứ hai của khu vực Đông Nam Á góp mặt sau Thái Lan.

Fanzone

Các cầu thủ quyên góp từ thiện cho đồng bào lũ lụt quê nhà

Dàn cầu thủ chung tay ủng hộ đồng bào lũ lụt tại quê nhà

Nhằm xoa dịu những nỗi đau và mất mát do cơn bão số 12 gây ra tại quê nhà, BTC Giải bóng đá hội đồng hương Thừa Thiên Huế tại TPHCM đã kêu gọi các đội bóng tham dự làm thiện nguyện để phần nào giúp đồng bào gặp thiên tai.