Long An chống ngoài, đối phó trong

CLB Long An có bàn thắng đẹp mở tỉ số trước đội bóng mạnh là Than Quảng Ninh. Các học trò HLV Minh Phương có thế trận khá tốt, trên nền tảng cố gắng tột độ về tinh thần. Nhưng rồi đâu lại vào đấy như 9 trận trước.

Than Quảng Ninh không quá khó khăn để có chiến thắng ngược 2-1, với các bàn thắng ngay trong hiệp 1. Đội bóng sông nước miền Tây lại đón nhận thêm một trận thua, kéo dài chuỗi trận thất bại lên con số 10, qua đó dậm chân ở đáy bảng xếp hạng.

Khác với những thất bại trước, lần này HLV Minh Phương tỏ ra “tươi tỉnh” hơn sau trận đấu khi bước vào phòng họp báo. Ông cho rằng “cơ hội của Long An vẫn còn phía trước và điều quan trọng bây giờ là cải thiện tinh thần cho các cầu thủ và tôi hài lòng khi các em luôn cố gắng”. Tỉ số thì vẫn như cũ với Long An – thua, nhưng tinh thần của đội bóng có cải thiện, như ông Phương phát biểu.

                    Thầy trò HLV Minh Phương vẫn chưa thoát khỏi khủng hoảng. Ảnh: Dương Thu

Tuy nhiên, chính Long An cũng vừa bỏ qua cơ hội giành điểm số trong trận đấu với Than Quảng Ninh. HLV Phan Thanh Hùng của đội bóng vùng than vừa nói… vừa thở sau trận: “Trước trận, tôi nói với các học trò rằng đối thủ của chúng ta hôm nay không chỉ có đội chủ nhà Lonng An, mà còn là ở điều kiện thời tiết và thể lực của chính mình. Vừa qua, Than Quảng Ninh di chuyển nhiều, thi đấu dày ở hai mặt trận (V-League và AFC Cup) nên không đảm bảo thể lực. Các cầu thủ gần như chạy không nổi…”. Ông Hùng không nói khéo, mà đó là thật nếu nhìn vào đôi chân nặng nề của đội khách.

CLB Long An chưa biết thắng nhưng HLV Minh Phương vẫn tỏ ra lạc quan. Có lẽ, ông đã kịp thời “chỉnh” lại nội bộ trong thời gian qua, nổi lên là chuyện một số cầu thủ không phục ông và muốn ra đi. “Tôi đồng ý bởi họ không phải là cầu thủ quá quan trọng của đội và giữ phần xác mà không giữ phần hồn của họ thì giải quyết được gì đâu”, ông nói. Hai cái tên đầu tiên ông cho ra đi là Hoàng Danh Ngọc – người ông cho rằng “không đáp ứng chuyên môn”, và Hoàng Lâm – cầu thủ một mực muốn được ra đi tìm bến đỗ mới. Cố níu kéo chỉ khiến nối bộ thêm bất ổn. Tinh thần các cầu thủ còn lại của Long An khá lên, chứng tỏ lời ông Phương có lý.

Tuy nhiên, chỗ dựa tinh thần chưa biết khi nào sẽ giúp đại diện miền Tây hưởng vị ngọt của chiến thắng…

HỒNG ĐỨC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...