Lợi bất cập hại

Với lý do bảo vệ và khuyến khích các CLB chuyên đào tạo trẻ, VFF dự kiến thông qua quy định phải đến 25 tuổi cầu thủ mới được chuyển nhượng tự do thay vì mốc 23 tuổi trước đây. Nôm na, muốn mua cầu thủ U-25 thì phải bồi thường đào tạo, còn cầu thủ muốn đi sớm cũng phải tự trả chi phí cho mình.

Tất nhiên, các CLB chuyên đào tạo ủng hộ 100% trong khi giới cầu thủ thì “khóc ròng” vì mất đứt 2 năm kiếm tiền so với trước. Cái lợi thì dễ thấy nhưng không biết những người ủng hộ quy định này có thấy những cái hại hay không. Đầu tiên là nó can thiệp thô bạo vào quyền lợi của người lao động (cầu thủ), kế đến nó khiến các gia đình nghèo muốn con theo nghiệp cầu thủ (chiếm đến 90%) để kiếm tiền thấy nản lòng.

Cuối cùng, quy định này có thể khiến cầu thủ… chậm lớn vì thiếu động lực và như thế mục tiêu tìm cầu thủ trẻ tuổi, tài cao cũng khó lòng đạt được. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ban tổ chức giới thiệu hai mẫu Quả bóng vàng của năm 2017. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Hấp dẫn cuộc đua bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2017

Trong một năm thành công của bóng đá Việt Nam khi cả 6 đội tuyển Quốc gia đều vượt qua vòng loại để góp mặt tại các VCK châu Á, thì e rằng rất khó cho giới bầu chọn có thể tìm ra những gương mặt xuất sắc cho giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam 2017.

Fanzone