Lợi bất cập hại

Với lý do bảo vệ và khuyến khích các CLB chuyên đào tạo trẻ, VFF dự kiến thông qua quy định phải đến 25 tuổi cầu thủ mới được chuyển nhượng tự do thay vì mốc 23 tuổi trước đây. Nôm na, muốn mua cầu thủ U-25 thì phải bồi thường đào tạo, còn cầu thủ muốn đi sớm cũng phải tự trả chi phí cho mình.

Tất nhiên, các CLB chuyên đào tạo ủng hộ 100% trong khi giới cầu thủ thì “khóc ròng” vì mất đứt 2 năm kiếm tiền so với trước. Cái lợi thì dễ thấy nhưng không biết những người ủng hộ quy định này có thấy những cái hại hay không. Đầu tiên là nó can thiệp thô bạo vào quyền lợi của người lao động (cầu thủ), kế đến nó khiến các gia đình nghèo muốn con theo nghiệp cầu thủ (chiếm đến 90%) để kiếm tiền thấy nản lòng.

Cuối cùng, quy định này có thể khiến cầu thủ… chậm lớn vì thiếu động lực và như thế mục tiêu tìm cầu thủ trẻ tuổi, tài cao cũng khó lòng đạt được. 

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Than Quảng Ninh giành được 1 điểm quý giá trên sân Thiên Trường. Ảnh: MINH HOÀNG

Nam Định bị chia điểm trên sân nhà

Dù phải đối đầu với đội bóng đang xếp thứ hai trên bảng xếp hạng là Than Quảng Ninh, Nam Định vẫn chơi tấn công sòng phẳng và tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.