Roland Garros (giải Pháp mở rộng) 2006

Ljubicic sẽ kết liễu kỷ lục của Nadal?

Trận đấu tứ kết của Rafael Nadal (ảnh) hóa ra lại quá dễ dàng. Sau khi thắng dễ 6/4 và 6/4 trong hai ván đầu tiên, Nadal tỏ ra rất ngạc nhiên khi thấy đối thủ của anh – tay vợt người Serbia Novak Djokovic xin bỏ cuộc vì chấn thương. Thế là, Nadal đã bước tiếp vào trận bán kết mà trên lưng mình là những kỷ lục đầy ấn tượng: thắng 12 – thua 0 tại Roland Garros, toàn thắng 58 trận liên tiếp trên mặt sân đất nện. Ai sẽ là người chận đứng Nadal?

Tay vợt Rafael Nadal.

Người ta đang nói rất nhiều đến Ivan Ljubicic – tay vợt người Croatia sẽ đối mặt với Nadal ở bán kết. Nhiều người hy vọng rằng Ljubicic sẽ chặn đứng ưu thế tuyệt đối của Nadal trên mặt sân đất nện trong hơn một năm qua.

Nhưng liệu như vậy có là quá tầm không với Ljubicic, tay vợt xuất hiện lần đầu tiên trên sân trung tâm tại Roland Garros trong trận bán kết tới đây?

Tuy nhiên, Nadal phải dè chừng Ljubicic. Hồi năm 2001, anh này chỉ nằm ở tốp 50. Và mọi chuyện gần là tương tự trong suốt 3 năm sau. Nhưng trong suốt mùa giải 2005, Ljubicic đã có những tiến bộ vượt bậc và hiện tại, ở nửa mùa giải 2006, anh đã trở thành một tên tuổi thực sự trên bảng xếp hạng ATP. Ljubicic còn sở hữu cú giao bóng mạnh xấp xỉ 200km/giờ. Đó là một thứ vũ khí vô cùng lợi hại.

Hãy chờ xem liệu Ljubicic có thể cản nổi Nadal hay không!

ĐỖ HOÀNG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất