Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư

Văn phòng Đại diện Hoffmann- La Roche tại Việt Nam phối hợp Hội Ung thư Việt Nam và Bệnh viện Ung Bướu TPHCM vừa tổ chức hội thảo “Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư: Tiên phong trong cá thể điều trị giúp kéo dài sống còn”, dưới sự chủ trì của GS. BS. Nguyễn Chấn Hùng, Chủ tịch Hội Ung thư Việt Nam (ảnh).

 Đây là dịp trao đổi kinh nghiệm lâm sàng và chia sẻ thông tin về liệu pháp nhắm trúng đích đang được áp dụng tại Việt Nam trong việc điều trị ung thư phổi, ung thư vú, ung thư đại trực tràng, ung thư huyết học giúp kéo dài sống còn cho bệnh nhân ung thư tại Việt Nam.

GS.BS Nguyễn Chấn Hùng cho biết: Liệu pháp nhắm trúng đích trong điều trị ung thư là một giải pháp đã và đang được sử dụng rộng rãi tại các bệnh viện trên thế giới vì tính hiệu quả vượt trội của nó không chỉ trong việc kéo dài sự sống mà còn cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống của bệnh nhân. Cùng với các liệu pháp điều trị ung thư hiện nay như phẫu thuật, xạ trị, hóa trị…, liệu pháp nhắm trúng đích là vũ khí điều trị ung thư hiệu quả hiện được sử dụng phổ biến tại Việt Nam.

Bà Inge Kusuma, Trưởng đại diện Văn phòng Hoffmann- La Roche tại Việt Nam, chia sẻ: “Các bệnh nhân ung thư tại Việt Nam đang phải gánh một gánh nặng quá lớn. Một mặt, chúng tôi không ngừng nỗ lực đồng hành cùng Hội Ung thư Việt Nam, các tổ chức, bệnh viện và đội ngũ y, bác sĩ hỗ trợ cộng đồng nâng cao nhận thức về bệnh lý ung thư và thực hiện các chương trình tầm soát sớm miễn phí cho người có nguy cơ cao. Mặt khác, chúng tôi phối hợp tổ chức các buổi hội thảo khoa học như một diễn đàn cho các chuyên gia y tế tại Việt Nam trao đổi chia sẻ kinh nghiệm với các chuyên gia thế giới và cập nhật các phương pháp chữa trị hiệu quả để gia tăng sống còn và nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân”.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Samsung Galaxy S9+ màu Hoàng kim lên kệ 22-6

Công ty Điện tử Samsung Vina vừa ra mắt thị trường di động Việt Nam dòng Galaxy S9+ phiên bản Hoàng kim (Sunrise Gold), sau khi bộ đôi Galaxy S9 và S9+ được giới thiệu màu Đen huyền bí (Midnight Black), Tím Lilac (Lilac Purple) và Xanh san hô (Coral Blue).

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Steven N'Zonzi (phải, Sevilla) sáut bóng trước James Rodriguez (Bayern).

Montella tin Sevilla sẽ thắng ngược ở Bayern

Chiến thắng của AS Roma trước Barcelona đang là nguồn khích lệ lớn lao cho Sevilla khi họ hành quân đến Munich để san lấp khoảng cách 1-2 trong trận lượt đi trên sân nhà.