Lên và xuống...

Sài Gòn Xuân Thành lên đời thành Sài Gòn FC, rồi mới đây lên đời tiếp thành… Sài Gòn Xuân Thành. Chuyện này làm người ta nhớ V-League được đổi thành Super League, rồi quay trở lại… V-League chỉ trong một thời gian ngắn.

Bóng đá đã đến vận rồi sao! Bóng đá Sài Gòn từng một thời với những cái tên chỉ cần nhắc đến là ai cũng thấy nuối tiếc như Cảng Sài Gòn, Công nghiệp thực phẩm, Hải quan… Giờ thì những cái tên đội bóng bị người ta ném qua ném lại xoành xoạch. Có vẻ như người chơi bóng không phải cầu thủ nữa mà là các ông bầu.

Ngày càng rõ hơn mục đích của các ông bầu làm bóng đá. Lấy một đội bóng, quăng qua ném lại cùng với những tuyên bố “tôi yêu bóng đá”, “tất cả vì người hâm mộ”, “mong muốn xây dựng đội bóng chất lượng, có chiều sâu”… Đó là tất cả những gì mà các ông bầu làm để… kiếm một điều gì đó khác hơn.

Tiếc là ai cũng thấy, ai cũng biết, nhưng người ta vẫn cứ để điều đó diễn ra, thậm chí còn lên tiếng ủng hộ những ông bầu dạng này. Chỉ thương cho cầu thủ và người hâm mộ, cứ mải theo từng đường bóng trên sân mà không biết lúc nào sẽ bị các ông bầu đốn ngã không thương tiếc.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sai lầm của hàng phòng ngự buộc Cần Thơ phải trả giá. Ảnh: NGUYỄN NHÂN

Sai lầm của ngoại binh, Cần Thơ trắng tay trên sân nhà

Cuộc đối đầu được ví như trận “chung kết ngược” trên sân Cần Thơ đã khép lại bằng chiến thắng cách biệt 3-1 nghiêng về CLB Sài Gòn. Kết quả đã tiếp tục nhấn chìm Cần Thơ ở vị trí cuối bảng sau 11 trận từ hòa đến thua.

Fanzone

Bạch Mai FC, đội bóng được đánh giá sẽ là ứng cử viên cho chức vô địch.

Giới phủi miền Tây “dậy sóng” mùa World Cup

8 đội bóng phủi thuộc hàng “sao số” của bóng đá miền Tây sẽ tề tựu về TP Cần Thơ để tham dự giải bóng đá tranh cúp Bạch Mai lần 1 năm 2018, đúng vào thời điểm World Cup 2018 diễn ra tại nước Nga.