Lên và xuống...

Sài Gòn Xuân Thành lên đời thành Sài Gòn FC, rồi mới đây lên đời tiếp thành… Sài Gòn Xuân Thành. Chuyện này làm người ta nhớ V-League được đổi thành Super League, rồi quay trở lại… V-League chỉ trong một thời gian ngắn.

Bóng đá đã đến vận rồi sao! Bóng đá Sài Gòn từng một thời với những cái tên chỉ cần nhắc đến là ai cũng thấy nuối tiếc như Cảng Sài Gòn, Công nghiệp thực phẩm, Hải quan… Giờ thì những cái tên đội bóng bị người ta ném qua ném lại xoành xoạch. Có vẻ như người chơi bóng không phải cầu thủ nữa mà là các ông bầu.

Ngày càng rõ hơn mục đích của các ông bầu làm bóng đá. Lấy một đội bóng, quăng qua ném lại cùng với những tuyên bố “tôi yêu bóng đá”, “tất cả vì người hâm mộ”, “mong muốn xây dựng đội bóng chất lượng, có chiều sâu”… Đó là tất cả những gì mà các ông bầu làm để… kiếm một điều gì đó khác hơn.

Tiếc là ai cũng thấy, ai cũng biết, nhưng người ta vẫn cứ để điều đó diễn ra, thậm chí còn lên tiếng ủng hộ những ông bầu dạng này. Chỉ thương cho cầu thủ và người hâm mộ, cứ mải theo từng đường bóng trên sân mà không biết lúc nào sẽ bị các ông bầu đốn ngã không thương tiếc.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Minh Trí trong nỗ lực đi bóng qua người cầu thủ Croatia. Ảnh: ANH TRẦN

Giải futsal CFA 2017 – Việt Nam thua trận mở màn

Chiều 20-10 đội tuyển futsal Việt Nam đã thi đấu trận đầu tiên gặp đội tuyển Croatia tại giải futsal Quốc tế Trung Quốc 2017 (CFA International Futsal Tournament 2017). Croatia được đánh giá là ứng cử viên nặng ký vô địch giải này, giống như đội Ucraina giải 2016.

Fanzone

Tác giả và Tự truyện Pirlo in tại Việt Nam

ADDIO, ANDREA

Tôi rất thích một câu nói trong bộ phim Casablanca. Rick đã nói trong ngày gặp lại Ilsa ở quán rượu của mình: “Anh vẫn nhớ ngày hôm đó. Quân Đức mặc áo xám, còn em mang chiếc váy màu xanh.” Câu hội thoại đơn giản, nhưng chứa cả một khoảng trời nhung nhớ trong lòng Rick. Đấy cũng là cái ngày cô bỏ anh đi, là ngày quân Đức tràn vào Paris. Đêm mưa tầm tã trên chuyến tàu xe lửa hôm ấy, anh vo mảnh giấy cô để lại và ném đi.  Mảnh giấy ướt đẫm mưa nhòe màu mực...